Uncategorized

Ngày 30 tháng 4 và ngày 1 tháng 5 là ngày nào? Ngày 30/4 và 1/5 có ý nghĩa như thế nào?

Ngày 30/4 và 1/5 hàng năm, người lao động, công nhân, viên chức, học sinh, sinh viên trên cả nước được nghỉ làm, nghỉ học. Vậy 30/4 là ngày gì? Ngày 1/5 có ý nghĩa như thế nào? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời.

Tham Khảo: Ví momo là gì? Tôi có nên sử dụng Ví Momo không?

Ngày 30/4 là ngày gì?

Ngày 30 tháng 4 là ngày giải phóng miền nam – thống nhất đất nước. Đây là một trong những ngày hội lớn của toàn đảng, toàn quân và toàn quân nhằm kỷ niệm chiến thắng lịch sử mùa xuân năm 1975 của dân tộc.

Ngày 30 tháng 4 năm 1975, Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam làm chủ Sài Gòn, và Chiến tranh Việt Nam kết thúc với sự đầu hàng vô điều kiện của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Dương Vinh trước Chính phủ Cách mạng lâm thời.

Hiện tại, ngày 30 tháng 4 là ngày nghỉ lễ quốc gia hàng năm và tất cả nhân viên đều được hưởng nguyên lương vào ngày lễ đó. Năm nay, ngày 30 tháng 4 là thứ sáu (ngày 19 tháng 3 năm 2021 âm lịch).

Ngày 1 tháng 5 là ngày gì?

Ngày 1/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Lao động. Đây là ngày lễ kỷ niệm và hành động của Phong trào Lao động Quốc tế và Ngày Công nhân và là một trong những lễ hội chính trong tháng Năm.

Năm nay, ngày 1/5 sẽ rơi vào thứ Bảy ngày 20/3/2021 âm lịch.

Ngày 30/4 và 1/5 có ý nghĩa gì?

Ngày 30 tháng 4 có ý nghĩa gì?

Đại thắng mùa Xuân 30/4/1975 đã chứng tỏ trí tuệ và tài thao lược của Đảng ta trong lãnh đạo chiến tranh cách mạng, đồng thời thể hiện tinh thần kháng chiến, ý chí tự lực, tự cường của dân tộc Việt Nam.

30-4-la-ngay-gi-a-hado2

Thắng lợi này đã chấm dứt gông cùm của đế quốc và phong kiến ​​trên đất nước ta, góp phần hoàn thành cách mạng dân tộc, thống nhất hai miền Nam Bắc, núi non hòa thành một, đồng thời mở ra thời kỳ mới cho dân tộc. Chiến thắng 30-4-1975 không chỉ được ghi vào lịch sử nước ta, mà còn ghi vào lịch sử toàn thế giới, như một trang chói lọi trong lịch sử quốc tế.

Thắng lợi này là thành quả vô cùng to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là một trang trong lịch sử anh hùng dân tộc, sáng ngời trên con đường dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm.

Ngày 1 tháng 5 có nghĩa là gì?

Ngày 1/5 được coi là ngày biểu dương, kỷ niệm những chiến công mà giai cấp công nhân đạt được, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết giữa các giai cấp công nhân các nước.

Ngày 1/5 cũng là ngày tôn vinh lực lượng lao động, cuộc đấu tranh vì dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội.

30-4-la-ngay-gi-a-hado1

Hiện nay, ngày Quốc tế lao động 1/5 là ngày lễ của giai cấp công nhân và nhân dân lao động nước ta, đồng thời là ngày đoàn kết của giai cấp công nhân và nhân dân bị áp bức trên toàn thế giới.

Tham Khảo Thêm: Netizen là gì? Netizen Hàn Quốc là gì

Hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã biết 30/4 là ngày gì và ngày 1/5 có ý nghĩa gì. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button