Tổng Hợp

AHA là gì? Sự khác biệt giữa AHA và BHA là gì?

AHA là viết tắt của Alpha Hydroxy Acids, là một nhóm các hợp chất bao gồm các axit cacboxylic được thay thế bởi các nhóm hydroxyl trên các nguyên tử liền kề. AHA là thành phần được sử dụng phổ biến trong các dòng mỹ phẩm giúp chăm sóc da hiệu quả và an toàn vì có nguồn gốc từ thiên nhiên cho hiệu quả lâu dài.

Vậy AHA là gì? Nó khác gì với BHA và tác dụng của nó trong việc chăm sóc da như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. Và điểm qua 5 sản phẩm chăm sóc da có chứa AHA tốt nhất đang thịnh hành hiện nay.

Tham Khảo Thêm: AHA là gì? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả AHA để chăm sóc da

AHA là gì? Nó bắt nguồn từ đâu?

aha-la-gi-a2-hado

AHA là viết tắt của Alpha Hydroxy Acids, là một nhóm các hợp chất bao gồm các axit cacboxylic được thay thế bởi các nhóm hydroxyl trên các nguyên tử liền kề. Chúng có thể là tự nhiên hoặc tổng hợp. AHA được tìm thấy trong nhiều loài động vật hoặc thực vật và thường được sử dụng trong mỹ phẩm để chăm sóc da khô, da lão hóa. Vì các axit này giúp giảm nếp nhăn, đốm đen, cải thiện kết cấu và độ đàn hồi của da…

Thành phần AHA có nguồn gốc từ 7 loại axit chính: axit glycolic (từ đường mía); axit xitric (từ trái cây họ cam quýt); axit lactic (từ đường lactose); axit hydroxycaproic (từ sữa ong chúa, được tiết ra bởi mật ong); axit malic (từ các loại trái cây như như lê và táo); axit hydroxycaprylic (nguồn động vật); axit tartaric (từ nho).

Các axit trái cây được sử dụng trong mỹ phẩm, thường là axit glycolic và axit lactic, có tính chất dịu nhẹ và không gây kích ứng cho da.

Sự khác biệt giữa BHA và AHA là gì?

aha-la-gi-a1-hado

Điểm giống nhau giữa AHA và BHA

AHA và BHA giống nhau ở chỗ đều là axit có nguồn gốc tự nhiên (có tính axit, độ pH trung bình từ 3-4), thường được chiết xuất từ ​​trái cây và thực vật tự nhiên.

Cơ chế hoạt động kết hợp của BHA và AHA là gì – là phá vỡ lớp bề mặt trên của lớp sừng, từ đó tẩy tế bào chết hoặc hư tổn, thúc đẩy sản sinh tế bào mới trên da, làm trẻ hóa và tăng độ sáng. Tốt cho da.

Sự khác biệt giữa AHA và BHA So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự

AHA được cấu tạo bởi các phân tử nhỏ gồm nước và các axit hòa tan trong nước. AHA được ưu tiên sử dụng cho da khô và cháy nắng vì chúng tẩy tế bào chết trên bề mặt da và có thêm lợi ích là cải thiện quá trình hydrat hóa.

Sự khác biệt chính là chúng không thấm sâu như BHA và tác động được cảm nhận trên bề mặt da. AHAs là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm chăm sóc da giúp trẻ hóa và ngăn ngừa lão hóa.

+ Mặt khác, axit beta-hydroxy (BHA) là một loại axit tan trong dầu, còn BHA sẽ tốt hơn cho da dầu, mụn và điều trị mụn đầu đen, mụn đầu trắng.

BHA hoạt động bằng dầu để loại bỏ bụi bẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông và giúp bình thường hóa lớp niêm mạc của lỗ chân lông, giúp giảm các vấn đề về mụn. BHA có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.

Tham Khảo Thêm: IPhone lock là gì? Cách nhận biết iPhone Lock chính xác và nhanh chóng

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết Sự khác biệt giữa BHA và AHA là gì.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button