Tổng Hợp

Cách chơi Bài Ma sói, Quy tắc Cơ bản – Mẹo và Thủ thuật Trò chơi Bàn cờ

Bài mà sói là gì ? Ma Sói là một trò chơi board vui nhộn thích hợp cho mọi cuộc tụ tập bạn bè, và mọi người thường chọn những bữa tiệc để giải trí. Nhưng trò chơi vui nhộn này có bộ luật chơi khá phức tạp có thể khiến những người chơi mới bối rối. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn những quy tắc cơ bản của cách chơi board game hấp dẫn này. Bai-ma-soi-a7-hado

Ma sói là một trò chơi trên bàn cờ. Board Game – Trò chơi trên bàn cờ, là một loại trò chơi trong đó 2 người trở lên tương tác trực tiếp thông qua một bàn cờ. Trò chơi trên bàn cờ thường sử dụng các vật phẩm ngẫu nhiên như thẻ, xúc xắc, quân cờ, v.v. để hỗ trợ trò chơi.

l. Nguồn gốc của trò chơi

The Werewolf of Millers Hollow hay còn gọi là Ma sói Việt Nam là một trò chơi bài do hai nhà văn người Pháp là Philippe des Pallières và Hervé Marly sáng tạo ra. Đây là một trò chơi phổ biến với bạn bè vì nó có thể được chơi bởi 5 đến 47 người.

ll. Cách chơi Ma sói

1. Tổng quan về lối chơi

Cuộc thi được chia thành hai phần: ngày và đêm. Từ đêm đầu tiên, quản trị viên sẽ đánh thức các nhân vật đặc biệt vào ban đêm, chẳng hạn như dân làng, cô gái và các nhân vật khác sẽ ngủ qua đêm cho đến rạng sáng. Ban ngày là thời gian mọi người thức dậy và cùng nhau bàn luận xem ai là con sói treo cổ (bạn có thể chọn treo cổ hoặc không). Người bị treo cổ sẽ có thời gian để tự vệ, sau đó người này sẽ bỏ phiếu sinh tử, và nếu phiếu tử hình cao hơn thì người đó bị loại (không được phép). tham gia vào bất kỳ hoạt động tiếp theo nào, bao gồm cả các cuộc thảo luận).

Nếu quản trị viên thêm các ký tự đặc biệt, game có thể có thêm phe thứ ba, và càng nhiều người chơi thì càng nhiều nhân vật. Số lượng sói, người và 3 phe cũng sẽ thay đổi tùy theo số lượng người chơi tham gia trò chơi.

Trò chơi sẽ kết thúc lúc:

Bánh sói có số lượng nhân bằng bánh người – những con sói thắng

Phe ma sói bị tiêu diệt hoàn toàn – kẻ chiến thắng

Phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ – phe thứ 3 chiến thắng

2. Luật chơi cơ bảnBai-ma-soi-a2-hado

Đêm đầu:

Tất cả người chơi đều nhắm mắt và “đi ngủ”. Người quản trị trò chơi lần lượt gọi chức năng đặc biệt là “thức dậy”, và mỗi khi người chơi mở mắt để “thức dậy”, người chơi sẽ thực hiện chức năng đặc biệt của mình theo hướng dẫn của quản trị viên, sau đó nhắm mắt lại.

Ví dụ: Khi quản trò gọi: “Dậy đi sói”, người chơi được chỉ định cho nhân vật “Sói” mở mắt và nhìn nhau. Người quản trò tiếp tục nói, “Sói, bạn muốn giết ai tối nay?”, Và những người chơi của các nhân vật nói trên, sau khi đồng ý (im lặng), chỉ tay về hướng mục tiêu hoặc con mồi của họ. Quản trị viên sẽ ghi nhớ nạn nhân và yêu cầu sói ngủ: “Sói, ngủ đi.”.

Quản trị viên cũng làm như vậy đối với các vai trò khác. Thứ tự đặt tên các vai trò quản trị viên tùy thuộc vào cách xây dựng trò chơi của mỗi người.

ngày đầu tiên:

Người điều hành sẽ thông báo về người đã qua đời và thống nhất thời gian thảo luận và cách thức bỏ phiếu cho người bị lạm dụng. Tùy thuộc vào việc lối chơi của bạn có yêu cầu xác định người chết hay không, người kiểm duyệt sẽ tiết lộ danh tính của người chết (mà họ thường không). Những người sống sót sau đó sẽ tranh luận và loại bỏ một người chơi nào đó mà họ nghĩ là sói.

Ví dụ: Thời gian thảo luận là 3-5 phút. Sau đó mọi người sẽ bình chọn cho người mà họ cho là sói, và người đó sẽ có 30s-1p để tự biện minh cho mình. Cuối cùng, mọi người đều đưa ra quyết định cứu hay treo cổ người đó.

Đêm hôm sau:

Quản trị viên vẫn gọi các hàm khả năng đặc biệt và để chúng thực hiện các chức năng của mình. Lưu ý rằng nếu chơi theo luật nhân vật ẩn, bạn sẽ phải gọi nhân vật có sức mạnh đặc biệt là chết để không ai biết còn bao nhiêu slot.

Những ngày tiếp theo:

Ban quản trị sẽ thông báo người đã khuất. Tất nhiên người đó sẽ trở thành một bóng ma, không cần nói một lời. Phiên tòa tìm ra người sói vẫn tiếp tục diễn ra từ ngày đầu tiên.

trò chơi kết thúc:

Trò chơi sẽ kết thúc khi dân làng giết hết sói, hoặc số sói bằng số dân làng, hoặc phe thứ ba hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Mua ngay điện thoại mới với nhiều khuyến mãi

3. Các phe phái trong game chơi người sói

dân làngBai-ma-soi-a3-hado

Nhiệm vụ của dân làng là ban ngày tìm ma sói để treo cổ, vì đây là lúc chúng yếu nhất. Để trận chiến trở nên cân bằng hơn, ngoài những người bình thường, còn có một số dân làng có chức năng đặc biệt, chẳng hạn như:

The Seek: Mỗi đêm, Seek có thể chọn người để xem và khám phá xem thực sự của một người chơi nhất định là ai. Nhà tiên tri phải giúp những người dân làng khác tìm ra con sói, nhưng đồng thời không thể để con sói phát hiện ra thân thế của mình.

Thợ săn: Khi một thợ săn chết hoặc bị loại, anh ta có thể chọn và giết nhiều người chơi hơn bằng bất kỳ cách nào. Từ đêm thứ 2 trở đi, thợ săn có quyền bắn chết 1 người mỗi đêm.

Cupid: Vào đêm đầu tiên, người dẫn chương trình đánh thức Cupid, người chọn hai người yêu nhau. Quản trò sẽ đánh thức hai người này và khiến họ yêu nhau, theo ý muốn của thần tình yêu. Họ sẽ biết mặt và vai trò của nhau. Nếu một người chết, người kia cũng chết. Một người yêu không thể bỏ phiếu chống lại người khác. Nếu hai người yêu nhau thuộc hai phe khác nhau (sói và nam), mục tiêu ban đầu của họ sẽ thay đổi; điều này có nghĩa là họ phải loại bỏ tất cả những người chơi còn lại ngoại trừ chính mình.

Phù thủy: Sở hữu hai bình thuốc, một bình để cứu mạng, một bình để giết. Các phù thủy chỉ có thể sử dụng mỗi lọ thuốc một lần trong suốt trò chơi và có thể sử dụng hai lọ thuốc trong một đêm. Mỗi đêm, người quản giáo đánh thức mụ phù thủy và nói với mụ phù thủy rằng đêm hôm đó bà đã bị một con sói giết chết và mụ phù thủy có quyền quyết định có cứu người đó hay không. Sau đó, thủ lĩnh sẽ hỏi thuật sĩ xem anh ta có muốn dùng bình “giết” để giết hay không.

Cô gái: Từ đêm thứ hai trở đi, cô ấy có thể nhìn thấy khi nào con sói thức dậy. Nếu bị sói tìm thấy và giết, cô ấy sẽ chết thay cho nạn nhân ban đầu bị sói giết.

Trưởng làng: Ngoài thẻ đang giữ, bất kỳ người chơi nào cũng có thể nhận được thẻ này. Trưởng làng do dân bầu ra. Khi mọi người biểu quyết treo giàn, phiếu của trưởng thôn sẽ được tính là 2 phiếu thay vì 1 phiếu. Nếu trưởng làng chết, người chơi có quyền chuyển giao quyền của trưởng làng cho bất kỳ ai.

Theft (Kẻ cướp): Khi nhập vai một tên trộm trong game, Game Master sẽ thêm hai thẻ tính năng bổ sung vào bộ bài và chia đều cho người chơi. Sau khi mỗi người chơi nhận được thẻ của họ, hai thẻ được đặt bên ngoài. Khi tên trộm thức dậy vào đêm đầu tiên, anh ta hoặc cô ta có thể nhìn thấy người chơi và chọn một trong hai nhân vật chức năng được đặt ở đó làm nhân vật của mình. Kẻ trộm sẽ sử dụng thẻ cho đến khi kết thúc trò chơi. Nếu ít nhất một trong hai thẻ này là sói, kẻ trộm phải lấy một trong hai thẻ sói cho đến khi kết thúc trò chơi.

bánh ma sóiBai-ma-soi-a4-hado

Nhiệm vụ của phe ma sói là giết hết dân làng hoặc giết số dân làng bằng số sói. Vào ban đêm, bầy sói sẽ cùng nhau chọn con mồi và giết anh ta. Sói trắng sẽ cải trang thành người, cố gắng chứng minh mình không phải là sói, và cố thuyết phục mọi người giết những người dân làng vô tội.

phe thứ baBai-ma-soi-a5-hado

Những người này không thể đoán trước được, bởi vì họ có thể là dân làng lúc đầu, hoặc sói, hoặc các phe phái độc lập sau này, làm nhiệm vụ của riêng họ để giành chiến thắng.

Hai phe đối nghịch nhau trong tình yêu: Như đã nói ở phần Cupid, cặp đôi này sẽ là phe thứ ba, có nhiệm vụ là hai người duy nhất sống sót.

Nửa người, nửa sói: Nhân vật này ban đầu tham gia cùng dân làng, nhưng nếu bị sói cắn thì không chết mà biến thành sói và thực hiện các nhiệm vụ của sói.

Sói trắng: Sói trắng cũng sẽ thức dậy với sói bình thường. Nhưng cứ hai đêm anh ta lại có quyền giết một con sói thông thường khác. Nhiệm vụ của White Wolf là trở thành con sói duy nhất còn sống.

Người chơi sáo: Người chơi sáo thôi miên hai người mỗi đêm. Người bị thôi miên sau đó sẽ được đánh thức và gặp mặt trực tiếp. Khi tất cả những người chơi sống sót bị thôi miên, người thổi sáo sẽ chiến thắng.

Trộm cắp: Khi một tên trộm xuất hiện, hãy thêm hai thẻ tính năng khác và xử lý như nhau. Người đóng vai tên trộm sẽ được triệu hồi vào đêm đầu tiên và có thể nhìn thấy và chọn một trong hai nhân vật chức năng bên ngoài làm chức năng của mình. Tuy nhiên, nếu có ít nhất một nhân vật là sói thì kẻ lưu manh phải chọn sói.

4. Cách sắp xếp vị trí theo số lượng người chơi.

8 – 9 người: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 2 con sói và những người khác.

10 – 11 người: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 3 con sói và những người khác.

12-13 người: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 3 con sói và những người còn lại.

14 người: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 3 con sói, 5 người và 1 kẻ phản bội.

15 người: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần Cupid, 1 phù thủy, 4 con sói và 6 người.

16 người: 1 tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần Cupid, 1 phù thủy, 1 trưởng làng, 4 con sói và 6 người.

17 người: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần yêu tinh, 1 phù thủy, 1 trưởng làng, 1 người thổi sáo, 4 con sói và 6 người.

17 người: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần tình yêu, 1 phù thủy, 1 trưởng làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm, 4 con sói và 5 người.

18 người: 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 thần yêu tinh, 1 phù thủy, 1 trưởng làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm, 4 con sói và 6 người.

5. Tóm tắt

Đây là phần vui nhất của trò chơi, giúp mọi người làm sáng tỏ những gì đã xảy ra và tích lũy kinh nghiệm để giành chiến thắng trong trò chơi tiếp theo.

lll. Cách chơi Ma sói

1. Phát lại ngoại tuyếnBai-ma-soi-a6-hado

Với thẻ

Đầu tiên, mọi người tạo thành một vòng tròn và trò chơi được điều hành bởi “Người quản lý trò chơi”. Mọi người nhận được một thẻ nhân vật, thẻ này xác định bạn thuộc phe “Làng”, “Sói” hay “thứ 3”. Bạn không được đưa ra những lá bài thể hiện khả năng của mình và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để giành chiến thắng trong trò chơi.

Không cần thẻ

Trong phong cách chơi này, quản trị viên giao vai trò cho người chơi trong đêm đầu tiên và quản lý toàn bộ trò chơi. Với cách chơi này thì admin đóng vai trò vô cùng quan trọng đó là admin phải nhớ hết các chức năng của từng người chơi và nắm được luật chơi của trò chơi ma sói.

2. Chơi trực tuyến

Do sự hấp dẫn của trò chơi, trò chơi đã có phiên bản trực tuyến trên Werewolf Online. Trò chơi này giúp bạn chơi Ma sói cùng bạn bè bất cứ lúc nào mà không cần phải tập trung mọi người lại một chỗ.

Bài Ma sói là một trò chơi board hấp dẫn mà mọi người chọn để chơi cùng nhau trong các bữa tiệc. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn cách chơi rõ ràng và dễ hiểu nhất. Hãy chơi trò chơi thú vị này với bạn bè và gia đình! Chúc bạn có một khoảng thời gian tuyệt vời trong trò chơi!

 

Related Articles

Back to top button