Tổng Hợp

Bị ong đốt là điềm gì? Làm gì nếu bạn bị ong đốt?

Mùng 1 được coi là ngày quan trọng trong tháng nên nhiều người cho rằng bị động vật có nọc độc cắn vào ngày này có thể mang ý nghĩa gì đó, trong đó có ong. Vậy bị ong đốt là điềm gì vào ngày mùng 1 có nghĩa là gì? Tôi nên làm gì nếu bị ong đốt vào ngày 1?

1.Bị ong đốt là điềm gì? Dấu hiệu nhận biết bị ong đốt ngày 1?

Theo khoa học, ong là loài động vật mang lại nhiều điều tốt lành cho con người. Tuy nhiên, khi bị ong đốt có thể rất đau và ảnh hưởng đến sức khỏe. Một số loài ong thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến thần kinh, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, mọi người tin rằng ong là loài động vật mang lại mật ong, và bị ong đốt được coi là mang lại vị ngọt cho bạn. Vì vậy, bị ong đốt là điềm gì? bị ong đốt vào ngày mùng 1 là điều may mắn.

Tuy nhiên, đây chỉ là một quan niệm cũ, chưa được kiểm chứng. Thực tế, nếu bị ong đốt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, bạn nên tránh chơi gần tổ ong để tránh bị ong đốt. Mặc quần áo bảo hộ nếu bạn tiếp xúc với ong mật.

bi-ong-dot-la-diem-gi-5-a2-hadogardenvillas-com-vn

2. Ngày đầu tiên bị ong đốt em phải làm gì?

Khi bị ong đốt, bạn có thể bị mẩn đỏ, đau và sốt. Nó có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị. Do đó, nếu bị ong đốt, bạn nên làm theo các hướng dẫn sau:

Thoát khỏi khu vực ong. Sau đó lấy ngòi ong ra nhưng lưu ý không dùng tay bóp nọc độc vì nọc độc lan nhanh khắp cơ thể.

Sau khi loại bỏ, rửa sạch vùng da bị ong đốt và khử trùng bằng hydrogen peroxide hoặc chất sát trùng khác.

Uống nhiều nước để nhanh chóng đào thải chất độc ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, để giảm sưng tấy do vết đốt, bạn có thể điều trị nhanh chóng bằng một trong các cách sau:

Bôi kem đánh răng lên vùng bị đốt: Bôi kem đánh răng để làm mát vết đốt và làm dịu vết đốt. Bạn lưu ý thoa kem đánh răng lên vùng bị bỏng khoảng 30 phút.

Tán mật ong: Mật ong có tính kháng khuẩn cao. Bôi mật ong lên vết bỏng khoảng 30 phút để giảm sưng và đau. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nó nếu bạn bị dị ứng với mật ong.

Đắp tỏi đã giã nát: Giã nát, đập dập và đắp tỏi lên vết đốt trong khoảng 30 phút cũng có thể giúp giảm sưng tấy.

Sử dụng dầu cây trà trên vết đốt: Các hợp chất catechin trong dầu cây trà có đặc tính kháng khuẩn, có thể làm giảm đau và sưng tấy do ong đốt.

Nước đá: Nước đá có thể giúp giảm sưng và đau bằng cách làm co mạch máu dưới da bị ong đốt. Để giảm sưng và đau, bạn nên chườm đá lên vết ong đốt trong khoảng 30 phút.

Nếu vết cắn ngày càng sưng to, nhức đầu, sốt và nôn mửa thì bạn nên đến bệnh viện kịp thời.

bi-ong-dot-la-diem-gi-5-a1-hadogardenvillas-com-vn

3. Nằm mơ thấy bị ong đốt là điềm gì?

Nằm mơ thấy bị ong đốt: Nằm mơ thấy bị ong đốt cho biết công việc sắp tới bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi và thành công.

Nằm mơ thấy ong đốt báo hiệu rằng tai họa có thể đến với bạn trong vài ngày tới.

Mơ thấy mình đang tránh đàn ong: Giấc mơ này cho biết sắp tới sẽ có nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn sẽ tránh được nguy hiểm này.

Đến đây, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc bị ong đốt là điềm gì và cách xử lý khi bị ong đốt.

Related Articles

Back to top button