Tổng Hợp

Bia Lager là gì? – Bia từ khắp nơi trên thế giới

Hiện nay, trên thế giới có hàng nghìn loại bia đến từ các quốc gia khác nhau như bia Tiệp, bia Đức, bia Mỹ…, ngay tại Việt Nam chúng ta cũng có gần trăm loại bia trên thị trường. Vậy làm thế nào để chúng ta phân biệt được các loại bia thích khác nhau? Trong bài này, chúng ta thường học cách phân biệt bằng cách hiểu bia được lên men như thế nào.

bia Lager là gì?

Tìm Hiểu Thêm: Terraced House là gì? Phân tích đặc điểm của Terraced House

Bia Lager là gì?

Bia lên men sâu được lên men ở nhiệt độ thấp (khoảng 7-12 ° C) với men ở đáy thùng, loại bia này được gọi là bia lager. Người Việt Nam biết đến loại bia này nhiều nhất, điển hình là bia Sài Gòn, bia Tiger, Heineken, Budweiser…

bia-lager-a1-hado

Bia Sài Gòn, Heineken và Tiger.

Đây là loại bia có màu nhạt, mùi hop nồng, độ cồn từ 3 – 6%, không chỉ Việt Nam mà thế giới tiêu thụ loại bia này nhiều nhất.

Phương pháp lên men nổi (Ales)

Đây là loại bia được lên men khác với bia hơi, thường ở nhiệt độ cao hơn (khoảng 18-23 ° C) với men nổi trên mặt thùng, và loại bia này thường có nồng độ cồn cao hơn bia hơi., loại bia ngọt ngào với hương vị của các loại hoa hay trái cây như táo, lê, chuối, mận… và dòng bia Ales này hơn hẳn các loại bia Lager. Dòng bia này chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng hiện nay đã có rất nhiều người mê mẩn bởi hương vị của dòng bia Ales này.

Phương pháp lên men tự nhiên

Cuối cùng, để phân biệt bia, đó là quá trình lên men tự nhiên, một quá trình không thêm men vào mà nguyên liệu sản xuất bia phải tiếp xúc với không khí trong các thùng nông và được men lên men trong không khí. Quá trình lên men được đẩy mạnh, và sau đó bia tiếp tục lên men trong các thùng gỗ trong vài tháng tiếp theo.

Đây là quá trình lên men nhân tạo, vùng Zenne Valley của Bỉ nổi tiếng nhất thế giới, quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng cao nhất. Lambic là tên của loại bia được sản xuất trong khu vực.

Tham Khảo Thêm: Sự khác nhau giữa các loại pho mát

Hy vọng bài viết trên sẽ cho mọi người hiểu về Bia Lager.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button