Tổng Hợp

Cẩu Lương Là Gì? Tại Sao Thuật Ngữ Này Lại “Hot” Như Vậy?

Trong vài năm qua, chúng ta bắt đầu nói nhiều về khái niệm “cẩu lương” trên mạng xã hội. Không khó để tìm thấy những câu nói như “Vợ chồng AB lại được trả lương rồi”, “Cẩu lương thế này sướng quá”. Tìm hiểu cầu trục trả lương là gì? Tại sao ăn sếu lại nóng?

Bạn đọc hãy cùng  tìm hiểu nhé!

Tham Khảo Thêm: Đất trồng là gì? Cách chọn đất phù hợp với từng loại cây

Cẩu lương là gì?

cau-luong-a-hado4

Cẩu lương là một thuật ngữ tiếng lóng có nguồn gốc từ Trung Quốc, chữ Hán của cần cẩu là: thức ăn cho chó, phiên âm: gǒu kiang. Nghĩa đen của từ này được dịch từ Hán-Việt: “ngưu” có nghĩa là chó, và “lương” có nghĩa là thức ăn. Vì vậy khái niệm này còn được người Việt đặt cho cái tên Việt Nam là “cơm chó”.

Thuật ngữ “cẩu lương”, được cư dân mạng Trung Quốc sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội, thường được dùng để chế giễu hoặc chế giễu nhau. Tuy nhiên, nó không chỉ được dùng theo nghĩa đen là cơm chó mà chủ yếu là theo nghĩa bóng. Dựa trên nghiên cứu và ngữ cảnh mà từ này xuất hiện trong giao tiếp, đó là cụm từ dùng để chỉ những cặp đôi đang yêu hoặc có những cử chỉ, cử chỉ yêu thương ngọt ngào hoặc khiến họ yêu nhau một cách vô tình hay cố ý.

Mọi người xung quanh đều ghen tị..

Không chỉ có các cặp đôi ngoài đời, những cảnh yêu đương lãng mạn mà nam chính và nữ chính hay phản ứng hóa học của nam nữ chính bùng nổ trong phim cũng phải gọi là độc đoán. Bởi vì nó có nghĩa là một thuật ngữ hài hước chứ không phải là một thuật ngữ lóng tiêu cực, đó là lý do tại sao lương cần cẩu là từ thông dụng hot nhất những ngày này. Nó không chỉ rất phổ biến ở Trung Quốc mà còn trở thành một hiện tượng ngôn ngữ trực tuyến ở đất nước láng giềng của chúng ta là Việt Nam.

Nguồn gốc của cẩu lương

cau-luong-a-hado3

Từ “cẩu lương” bắt nguồn từ đâu?

Cẩu tích có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mặc dù việc so sánh và sử dụng hình ảnh con chó trong nhiều nền văn hóa là không văn minh, nhưng giới trẻ Trung Quốc lại rất thích sử dụng hình ảnh con chó như một phép ẩn dụ cho một tình huống hoặc sự việc.

Bắt đầu với các video trên Douyin (mạng xã hội Tiktok của Trung Quốc) và các bài đăng trên Weibo (một trong những trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc). Cụm từ này dần trở thành một hiện tượng trên cộng đồng mạng, và ngay sau đó trào lưu này cũng trở nên phổ biến ở Việt Nam.

Các cụm từ phổ biến liên quan đến cẩu lương

Vì có xu hướng sử dụng hình ảnh của một chú chó để so sánh, nên cư dân mạng Trung Quốc còn sử dụng những cụm từ liên quan nào khác ngoài tiền lương?

Cẩu Độc: Dùng để trêu chọc những người vẫn còn độc thân.

phân bổ / phân chia tiền lương: đề cập đến hành vi của các cặp vợ chồng trước sự chứng kiến ​​của công chúng một cách vô thức hoặc cố ý thể hiện tình cảm hoặc cử chỉ ngọt ngào. Đây luôn được coi là món “lương bò” hút người độc thân, khiến những ai còn độc thân dù không muốn ăn lương chó cũng phải nhìn người cho chó ăn với vẻ ghen tị, căm ghét.

Cẩu lương có nhiều biến thể khác ở Trung Quốc

cau-luong-a-hado2

Ngoài ra, còn có cẩu lương nào khác không?

Ăn vạ: là cụm từ ám chỉ một người nào đó bị ép buộc hoặc vô tình nhìn thấy một cặp vợ chồng xung quanh trả tiền công cho họ. Chẳng hạn như tối nay bạn và bạn gái hẹn nhau đi chơi nhưng không hiểu sao bạn gái lại rủ người yêu đi cùng khiến bạn chỉ có một mình, không những thế hai người còn có những cử chỉ ngọt ngào khiến trái tim bạn rung động. nếu bạn không muốn ăn nó, cũng phải chấp nhận.

Ni He: Hiểu đơn giản là trả lương để hành hạ linh hồn của những ai đang còn FA.

Mua Cẩu Lương: Là hành động âm thầm né tránh khi thấy các cặp đôi khác yêu nhau.

Thuật ngữ cẩu lương được sử dụng như thế nào?

cau-luong-a-hado1

Khi nào nên dùng “cẩu lương”?

Cẩu lương thường được người hâm mộ dùng để nói về chuyện tình ngọt ngào của một nhân vật trong một bộ phim nào đó, khiến các nhân vật phụ trong phim cũng khó chịu.

Màn trả lương của thần tượng được người hâm mộ đón nhận nồng nhiệt

Đối với những người hâm mộ đang thúc giục một cặp diễn viên hoặc thần tượng nào đó, chỉ cần cặp đôi yêu nhau có một động thái lãng mạn cùng nhau là đủ để họ cảm thấy ngọt ngào.

Từ “Cầu Lương” cũng thường xuyên rộ lên trên mạng xã hội mỗi khi xuất hiện thông tin bằng chứng người nổi tiếng hẹn hò hay bạn bè trêu chọc nhau.

Những lưu ý khi sử dụng thuật ngữ cẩu lương

Cách sử dụng thuật ngữ cẩu lương đúng ngữ cảnh để không bị lãng quên, bạn cần chú ý đến hai yếu tố: yếu tố con người và yếu tố môi trường. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng thuật ngữ cẩu lương khi giao tiếp vui vẻ với bạn bè. Đặc biệt, tránh sử dụng những cụm từ này trong giao tiếp cần hình thức hoặc khi giao tiếp với người lớn tuổi vì khoảng cách thế hệ lớn và khi cập nhật xu hướng hoặc trào lưu ở giới trẻ, điều này khó có thể xảy ra.

Tìm Hiểu Thêm: Hướng dẫn cách tải Audition Mobile VTC về máy tính, PC đơn giản, dễ dàng

Sau khi cùng bạn đọc lướt qua một chủ đề khá mới và thú vị liên quan đến câu hỏi: cẩu lương là gì? Vì sao thuật ngữ này lại “hot” đến vậy? chung tôi hy vọng rằng mỗi khi nhắc đến từ này, chúng ta sẽ không còn cảm thấy xấu hổ khi thấy nó được bạn bè hay thế hệ trẻ nhắc đến nữa.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button