Nội thất

25+ Cây Để Bàn Làm Việc Mang Lại May Mắn, Sự Giàu Có

cay-de-ban-lam-viec-a37-hadogardenvillas.com.vn

Ngày nay, rất nhiều nhân viên văn phòng ưa chuộng sử dụng cây để bàn làm việc để trang trí bàn làm việc. Mục đích của chúng là tạo không khí trong lành sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng. Dưới đây là những gợi ý hàng đầu về các loại cây để bàn phổ biến được ưa chuộng hiện nay để mang lại may mắn và tài lộc!

cay-de-ban-lam-viec-a1-hadogardenvillas.com.vn

Các loại cây để bàn phổ biến nhất

1. Cây để bàn làm việc cho người mệnh Kim

 

1.1 Cây kim ngân

Lá Ngọc Ngân hình bầu dục, mềm, màu xanh có đốm trắng. Cây Ngọc Ngân dùng làm cây để bàn giúp điều hòa không khí cho cảm giác thoải mái, sảng khoái hơn.

Theo phong thủy, Yushu mang lại tiền bạc và sự giàu có cho những ai sở hữu nó. Silver Jade phù hợp với hầu hết các cung hoàng đạo, đặc biệt là Jinpa. Cây Ngọc Ngân để bàn vì bạn không cần tưới nước và bón phân thường xuyên cho cây. Tưới một lần chỉ mất 1-2 tuần.

Giá tham khảo: 150.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a2-hadogardenvillas.com.vn

Cây này rất tốt cho những người trong văn phòng

1.2 Dây nhện

Cây nhện thuộc họ thực vật thân thảo, thân ngắn được bao phủ bởi nhiều lớp lá xếp chồng lên nhau. Lá màu xanh nhạt, nhỏ và mềm, dài và nhọn, tỏa ra tứ phía, mép lá có viền trắng. Tuy lá mỏng nhưng cứng và giòn.

Cây nhện được dân văn phòng ưa chuộng vì khả năng lọc không khí độc hại. Cây có thể loại bỏ các chất ô nhiễm môi trường như formaldehyde, carbon dioxide, benzen và xylen.

Giá tham khảo: 50.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a3-hadogardenvillas.com.vn

Cây nhện có thể dùng để trang trí không gian xanh hơn

1.3 Tre vàng

Lá cây trúc nhật mềm, tròn, dài và mỏng như lá tre, có nhiều đốm vàng. Những cánh hoa được tập trung trên một lớp áo trắng tinh và đặt trên bàn giúp mang lại cảm giác yên bình và thư thái.

Theo phong thủy, từ “trúc” được phát âm gần giống với từ “chuck”, mang ý nghĩa cầu chúc mọi điều tốt lành đến với gia chủ. Ngoài ra nó còn có tác dụng xua đuổi tà ma, hóa ác thành lành. Bạn có thể sử dụng loại cây để bàn này cho những người bạn cùng phòng của mình.

Giá tham khảo: 60.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a4-hadogardenvillas.com.vn

Cây trúc vàng trang trí trên bàn trông thật quyến rũ

1.4 Cây hương thảo

Hương thảo có đặc điểm là bụi dài, nhiều lá hơn, hình dài và hẹp, mép gấp, không có thân. Lá màu xanh đậm, mặt trên nhẵn, mặt dưới có lông rải rác.

Sử dụng hương thảo trên bàn có thể giúp tinh thần sảng khoái vì mùi dịu nhẹ đặc trưng của cây. Ngoài ra, trong phong thủy, cây hương thảo có thể kết nối sự sống và cái chết nên thường được làm thành vật treo, có tác dụng xua đuổi tà ma, giúp tĩnh tâm.

Giá tham khảo: 100.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a5-hadogardenvillas.com.vn

Đặt cây hương thảo trên bàn giúp thanh lọc không khí

Chi tiêu 1,5 xu

Hoa đồng tiền mang vẻ đẹp tươi tắn, tràn đầy sức sống. Trong phong thủy, hoa đồng tiền là biểu tượng của sự may mắn, phú quý nên thường được dùng làm quà tặng khai trương, phúc lộc dồi dào, tiền vào như nước.

Hoa phong thủy cũng rất dễ chăm sóc nên rất phù hợp để sử dụng trong văn phòng.

Giá tham khảo: 150.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a6-hadogardenvillas.com.vn

Hoa đồng tiền mang ý nghĩa may mắn và phú quý

2. Làm cây cảnh để bàn theo phong thủy

 

2.1 Kim ngân

Đây là loại cây để bàn tương đối đơn giản nhưng lại mang đến những ý nghĩa may mắn, tiền tài. Vàng bạc thường có thân cây đứng hoặc thủy sinh trên bàn làm việc. Thông thường, đối với những chậu cây cảnh trên bàn làm việc, khách hàng sẽ thường quan tâm đến mệnh Kim

Màu sắc chủ yếu là màu xanh nước biển hợp với người mệnh mộc.

Giá tham khảo: 150.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a7-hadogardenvillas.com.vn

Cây kim ngân chỉ có một thân, nhắc nhở tôi luôn chiến đấu vì tương lai, ước mơ của mình

2.2 Cây tiền

Cây vàng trời có thân mọng nước với phần gốc hình trụ mập mạp thuôn nhọn khi vươn ngọn. Các lá màu xanh lục và ngắn, và các lá kép trông đặc biệt.

Theo phong thủy, thân cây to khỏe, cứng cáp tượng trưng cho sức mạnh và sự ngoan cường. Cái tên Kim Tiền có ý nghĩa mang lại tiền tài, phú quý cho gia chủ.

Đặc biệt cây kim tiền còn có tính năng lọc không khí ít người biết đến. Cây có thể loại bỏ 0,01 mô / m² các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi mỗi ngày, chẳng hạn như benzen, toluen, xylen.

Giá tham khảo: 100.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a8-hadogardenvillas.com.vn

Cây lọc không khí văn phòng hiệu quả

2.3 Cây sự sống

Trường sinh là loại cây sinh sản nhanh với khả năng thanh lọc không khí, hút khí độc và hấp thụ tác hại của bức xạ điện tử cực kỳ hiệu quả. Cách chăm sóc cây rất đơn giản chỉ cần tưới nước định kỳ 1 tháng / lần sẽ giúp cây phát triển tốt. Đây thích hợp làm chậu cây nhỏ ở góc nhỏ bàn làm việc, mang lại tiền tài, may mắn và sức khỏe cho văn phòng.

Giá tham khảo: 100.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a9-hadogardenvillas.com.vn

cây để bàn phổ biến

2.4 Trâm cau

Lá của cây cau tiểu trâm mọc thẳng từ thân chính mang ý nghĩa luôn làm việc chăm chỉ và hướng về phía trước. Cây có khả năng lọc không khí rất tốt nên luôn được ưu tiên ở nơi làm việc vì nó giúp xóa tan căng thẳng, mệt mỏi hiệu quả.

Ngoài ra, cây còn được coi là biểu tượng may mắn, có tác dụng xua đuổi tà ma, xui xẻo cho gia đình.

Cách bảo dưỡng cây cũng rất đơn giản, mỗi tuần tưới nước 2-3 lần và phơi khô 1,5-2 tiếng / tuần.

Giá tham khảo: 45000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a10-hadogardenvillas.com.vn

Cây xua đuổi tà ma phù hợp với mệnh mộc

2.5 Pháo

Hoa xác pháo có màu đỏ tươi mang ý nghĩa vui vẻ, hạnh phúc và điềm lành. Những người đi tới Trái đất trồng loại cây này để giúp công việc kinh doanh của họ phát triển và thịnh vượng.

Giá tham khảo: 90.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a11-hadogardenvillas.com.vn

Hoa để bàn phù hợp với mệnh Mộc theo phong thủy

3. Cây cảnh để bàn cho người mệnh Thủy

 

3.1 Cây vinh quang

Lá màu xanh nhạt, dày, to bản, trên mặt lá có những đốm trắng. Một số cây còn có những đốm màu hồng khá đẹp.Đúng như tên gọi, loại cây này giúp mang lại cho gia chủ cảm giác vui vẻ, thuận buồm xuôi gió. Bạn chỉ cần thay nước cho cây thường xuyên.

Giá tham khảo: 110.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a12-hadogardenvillas.com.vn

Cây mang lại may mắn cho bản mệnh

3.2 Bát quái cây

Cây này còn có tên là Vạn Niên Vạc, Minh Ty Rắn. Cây Yankou mọc thành cây bụi có tuổi thọ cao. Thân cây cao khoảng 20-40 cm, có lá dài nhọn ở hai đầu. Lá có màu xanh đậm với nhiều đốm trắng có sọc dọc và có gân nổi rõ ở mặt dưới lá. Hoa mọc trên đỉnh và được bao quanh bởi bướm đêm.

Cây có đặc điểm không rụng lá, có tác dụng lọc không khí nên rất thích hợp làm chậu cây để bàn.

Giá tham khảo: 150.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a13-hadogardenvillas.com.vn

Cây để bàn mệnh Thủy

3.3 Cây Thanh niên

Vạn Niên Thanh có lá màu trắng, gân xanh đặc trưng. Khi mua cây cảnh để bàn là cây lâu năm, người ta thường chọn những cây cao từ 15 đến 35 cm. Đây là một loại cây ưa bóng, rất thích hợp cho không gian văn phòng, được tưới khoảng một lần một tuần và dễ chăm sóc.

Trong phong thủy, cây non bộ còn mang ý nghĩa may mắn, trường thọ, bình an và thịnh vượng nên rất được ưa chuộng làm vật trang trí trên bàn.

Giá tham khảo: 150.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a14-hadogardenvillas.com.vn

Cây Vạn Niên Thanh cho nhân viên văn phòng

3,4 Ylang Ylang

Đây là loài cây để bàn tượng trưng cho khát vọng tình yêu và hạnh phúc của người phụ nữ. Những cành hoa hình trái tim màu trắng thường nở vào lúc nửa đêm mang lại năng lượng cho văn phòng và cảm giác thanh tao cho gia chủ.

Đặc biệt, cây còn giúp tăng độ ẩm trong không khí thêm 5% giúp da bạn không bị khô khi ngồi điều hòa. Khả năng lọc không khí và loại bỏ các chất độc hại của cây cũng rất tốt cho dân văn phòng.

Giá tham khảo: 50.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a15-hadogardenvillas.com.vn

Chậu cho Thủy

3.5 hoa thủy tiên vàng

Năng lượng của hoa thủy tiên giúp mang lại tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra, người ta thường dùng hoa đồng tiền tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… để cầu may mắn, hạnh phúc.

Hoa thủy tiên không đòi hỏi điều kiện chăm sóc cao, chỉ cần phun nước vừa đủ, tránh ẩm quá cao. Nếu đang trồng cây nước để trang trí bàn làm việc thì không nên tưới nhiều, cần tưới khi thấy nước trong chậu cạn.

Giá tham khảo: 180.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a16-hadogardenvillas.com.vn

Thủy đậu hợp với người mệnh thủy

4. Các loại cây phong thủy để bàn làm việc theo mệnh hỏa.

 

4.1 Cây hồng môn

Lá hình trụ nhưng to và xanh. Hoa có hình trái tim, cánh hoa màu đỏ sẫm tượng trưng cho tình yêu vợ chồng. Cây còn có khả năng điều hòa không khí hiệu quả. Đây là loại cây thích hợp để làm chậu cây trong văn phòng hoặc làm cây phong thủy tại nhà. Hồng môn rất dễ chăm sóc, lại là loài hoa lương nên có khả năng nở hoa liên tục.

Dựa trên kinh nghiệm trồng hoa, cây cảnh của nhiều người, những người trồng cây này thường rất quyết đoán, nhiệt tình và đặc biệt có khả năng làm lãnh đạo.

Giá tham khảo: 50.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a17-hadogardenvillas.com.vn

thực vật thể hiện tình yêu

4.2 Cây sự sống

Đây là loài cây thường nở hoa vào mùa xuân và có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, tím, v.v. Lá cây sống đời xanh mướt, mọng nước, có sức sống vô cùng lâu bền, chỉ cần lá rơi xuống đất là sẽ đâm chồi nảy lộc ngay lập tức. Điều này mang ý nghĩa của sức mạnh, sự bền bỉ, trường tồn và là một món quà hoàn hảo giúp đoàn kết đồng nghiệp. Bạn chỉ cần tưới nước cho cây 3-4 lần / tuần sẽ giúp cây phát triển tốt.

Giá tham khảo: 150.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a18-hadogardenvillas.com.vn

Cây để bàn của mệnh hỏa

4.3 Trạng nguyên

Còn được gọi là Nhất Phẩm Hồng, cây có lá màu đỏ trên thân chuyển sang màu xanh đậm khi trưởng thành. Theo người xưa, một chàng trai mang theo loài hoa này sẽ thi đỗ trạng nguyên, vì vậy loài cây này còn mang ý nghĩa thành công, may mắn và động lực làm việc cho gia chủ. Ở một số nước phương tây, cây này còn được coi là cây thông Noel vì nó có màu đỏ và nở hoa vào dịp Giáng sinh.

Giá tham khảo: 100.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a19-hadogardenvillas.com.vn

Cây mang lại may mắn cho gia chủ

4.4 Cây trầu bà đế vương

Lá to, nhọn, màu đỏ rượu ở những lá non và màu tím sẫm ở những lá già. Tùy theo điều kiện môi trường mà cây mọc thành bụi với kích thước từ 30cm – 1m.

Cây xanh lọc không khí tốt, và màu xanh lá cây giúp thay đổi sự sinh động cho văn phòng. Theo quan niệm phong thủy, đây là loại cây phát tài phong thủy, hợp với người mang vẻ đẹp sang trọng, giúp gia chủ thể hiện uy quyền, rất thích hợp cho người lãnh đạo, quản lý.

Giá tham khảo: 80.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a20-hadogardenvillas.com.vn

Cây phát triển tốt trong mọi điều kiện thời tiết

4,5 hoa cẩm chướng đỏ

Hoa trà đen còn được gọi là cây may mắn Fittonia. Hoa mang sự bền vững của tình bạn, tình yêu, tình cảm và sự quan tâm chăm sóc. Sử dụng loại hoa này trên bàn làm việc theo phong thủy giúp công việc tài lộc, tình duyên suôn sẻ.

Giá tham khảo: 100.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a21-hadogardenvillas.com.vn

hoa để bàn theo phong thủy

5. Cây phong thủy để bàn làm việc hợp mệnh thổ.

 

5.1 Cây phong phú

Cây Phát Tài có khả năng thanh lọc không khí, mang đến cho bạn nguồn năng lượng tươi mới sau một ngày làm việc mệt mỏi, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Đây là loại cây rất thích hợp với những người mệnh thổ để mang lại may mắn cho họ.

Giá tham khảo: 200.000 / lon

cay-de-ban-lam-viec-a22-hadogardenvillas.com.vn

Chậu hoa nhỏ xinh để bàn làm việc

5.2 Quạt Lushu

Đây là loại cây thủy sinh trên bàn ăn, màu lá đỏ hồng, theo quan niệm màu đỏ sẽ mang lại may mắn, phú quý cho gia chủ. Vì vậy, cây được rất nhiều nhân viên văn phòng sử dụng làm chậu cây để bàn làm việc. Vạn lộc là cây ưa nước nên cần tưới nước thường xuyên từ 2 đến 3 lần / tuần để cây phát triển tối ưu.

Giá tham khảo: 80.000 / lon

Cây Valu tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng

5.3 Lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ là loại cây phong thủy phù hợp với gia chủ mệnh Kim và Thổ. Do có khả năng lọc khí nên cây lưỡi hổ thường được đặt ở vị trí lệch lạc để giúp chủ nhân chống lại những điều xui xẻo.

Giá tham khảo: 100.000 / lon

Cây có khả năng lọc không khí tốt

5.4 Bông sen bằng đá nâu

Cây có màu nâu kỳ dị với những chiếc lá mọng nước xếp thành hình đài sen. Vì vậy, cây tượng trưng cho sự bình an, may mắn, giúp giải tỏa những mệt mỏi, căng thẳng của gia chủ.

Theo quan niệm về tình yêu và tình bạn, sen đá nâu mang nét hoài cổ và tình cảm bền chặt.

Dễ trồng và dễ chăm sóc, cây vạn tuế nâu được dân văn phòng ưa chuộng để trang trí bàn làm việc. Mỗi tuần chỉ cần tưới 1 lần, nhớ không để nước đọng lên lá, lá dễ tích nước.

Giá tham khảo: 80.000 / lon

Cây để bàn cho người mệnh thổ

5.5 Lan hồ điệp

Lan hồ điệp có nhiều màu sắc tươi tắn từ đỏ, vàng, tím đến trắng hồng rất bắt mắt. Khác với những cánh hoa tròn thuộc họ lan, hoa lan có những cánh hoa hình học mang thông điệp ý nghĩa về tình yêu, vẻ đẹp và sự thánh thiện.

Lan hồ điệp màu đỏ, tím và hồng rất hợp với những người mệnh thổ vì đây là những màu tương sinh có thể giúp gia chủ gặt hái được nhiều thành công và phú quý trong cuộc sống.

Giá tham khảo: 230.000 / lon

Lan Hồ Điệp nghĩa là tình yêu đôi lứa

Bảng giá một số loại cây để bàn thông dụng khác

Cùng tham khảo thêm những loại cây phong thủy trong văn phòng được đánh giá 5 sao nhé. Bạn có thể dễ dàng tìm được những địa chỉ mua hàng uy tín và có giá tốt nhất trên chợ thương mại điện tử sản phẩm (mã giảm giá miễn phí vận chuyển).

Loại cây Hình ảnh Giá (Tham khảo) Địa chỉ mua hàng Review
Cây Ngũ Gia Bì 120.000đ (250.000đ) Tiki “giao hàng nhanh, gói bọc cẩn thận, cây đẹp phù hợp để bàn, tách được thành 2 chậu vì có 4 gốc”
Cây Bao Thanh Thiên 220.000đ Shopee “Shop tư vấn và chọn cây cho khách rất cẩn thận, đóng gói cẩn thận, ship từ Sài Gòn ra Hà nội mà chỉ mất 2 ngày nhận được luôn, cây đẹp và khoẻ, rất ưng, sẽ có dịp ủng hộ shop tiếp nữa”
Cây Đa Búp đỏ 220.000đ Shopee “Cây to, nhiều nhánh và rễ khoẻ luôn ạ. Mình order 3 cây về đều còn tươi không bị dập nát”
Cây Đuôi Công Xanh Kẻ Sọc 150.000đ (210.000đ) Lazada “Xinh lắm. Shop ship nhanh , cẩn thận và note đầy đủ .

Mình sẽ quay lại mua tiếp. Shop rất có tâm. 🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰🥰”

Cây Thịnh Vượng 139.000đ (150.000đ) Shopee “T nhận được cây rất ưng ý nhé, shop nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẽ ủng hộ shop lần sau”
Cây Xương rồng 110.000đ (135.000đ) Lazada “Giao hàng nhanh lắm, mưa mà anh shipper nhiệt tình lắm lun, shop siu dễ thương, gói cẩn thận lắm í. Mỗi tội mk phải tự trồng mà mk ko khéo lắm, nma vui ghê :)))”
Cây Phong Lộc Hoa Lửa Đuốc 180.000đ Shopee “Đã nhận đc hàng,cây xanh tươi đẹp lắm lại đc tặng phân bón .Xin cảm ơn ban nhiều”
Cây Hạnh Phúc 199.000đ (250.000đ) Tiki “cây đẹp, shop rất nhiệt tình. Lần sau sẽ ủng hộ tiếp🥰”
Phát Tài 3 Tầng Trong Nước 125.000đ Tiki “Shop uy tín, chủ shop tận tình, có tâm, tư vấn r nhiệt tình, cây raats đẹp, sẽ quay lại mua và gthieu bbe.”
Cây Thiết Mộc Lan 150.000đ Shopee “Chiếc cây hơi nhỏ nhưng rất xinh xẻo nha quý dị, công thêm giao hàng nhanh mà cây được bảo quản tốt nên mk cho 5 sao”

Môi trường làm việc bận rộn, việc lựa chọn cây cảnh để bàn làm việc giúp cuộc sống trở nên tươi mới và thú vị hơn. Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi về những loại cây để bàn làm việc hàng đầu sẽ giúp bạn thu hút được nhiều vượng khí và tài lộc.

 

Related Articles

Back to top button