Tổng Hợp

Chứng Chỉ CCNA Là Gì? Bạn Có biết: CCNA Có Thể Làm Gì

Chúng ta cùng đến với series Tự Học Mạng Máy Tính – Tự Học CCNA, chứng chỉ CCNA là gì trên trang blog chúng tôi. Trở thành chuyên gia về hạ tầng mạng với mục tiêu củng cố kiến ​​thức và học hỏi, tìm hiểu kỹ năng công việc.

Vì vậy, “Bộ sách Tự học CCNA” ra đời, dựa trên kiến ​​thức cá nhân, kinh nghiệm bản thân và nền tảng kiến ​​thức trực tuyến có hệ thống để nghiên cứu theo nhiều chủ đề khác nhau của CCNA. Hy vọng nó sẽ rất hữu ích cho các bạn học sinh và cá nhân muốn tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ quốc tế CCNA hoặc mới học mạng máy tính.

CCNA là gì? Chứng chỉ CCNA là gì?

CCNA là viết tắt của Cisco Certified Network Associate, chứng chỉ quốc tế hàng đầu của Cisco Systems để kiểm tra và phê duyệt người dự thi trong lĩnh vực mạng. Công ty Hệ thống Cisco cung cấp các khóa học và giảng viên được chứng nhận CCNA. Nhằm giúp học viên có được những kiến ​​thức cơ bản và nền tảng kỹ thuật vững chắc về mạng LAN, WAN, Internet, Router, Switch, định tuyến, … và các mạng khác.

ccna-la-gi-a3-hado

Khóa học CCNA hiện tại đã thay đổi tên từ khóa thành “Định tuyến và chuyển mạch CCNAX”, nhưng tên chứng chỉ của người dùng vẫn là “Cisco Certified Network Associate”. Khi bạn có chứng chỉ CCNA, các công ty lớn như FPT, Viettel, Mobifone sẽ lấy đó làm cơ sở kiến ​​thức cho bạn, và sẽ có nhiều cơ hội được tuyển dụng hơn.

Có các hệ thống chứng nhận khác ở cùng cấp độ liên kết, chẳng hạn như:

Định tuyến và chuyển mạch CCNA Trung tâm dữ liệu CCNA Bảo mật CCNA Nhà cung cấp dịch vụ CCNA Hoạt động của nhà cung cấp dịch vụ CCNA Video CCNA Giọng nói CCNA Không dây

Hình ảnh được chứng nhận CCNA bao gồm:

ccna-la-gi-a2-hado

Các đối tượng sau đây được khuyến khích để học CCNA

Đại học Công nghệ Thông tin, Tin học, Điện tử và Viễn thông Cán bộ sinh viên năm thứ ba chuyên về triển khai mạng cục bộ và hệ thống mạng diện rộng. Quản trị mạng trong doanh nghiệp.

Vượt qua các bài kiểm tra bắt buộc để được cấp Chứng chỉ Quốc tế CCNA

+ Đạt 1 mã đề thi: 200-125 CCNA + Đạt 2 mã đề thi: 100-105 ICND1 và 200-105 ICND2

Hiện tại, từ năm 2020 trở đi, Cisco đã thay đổi các tiêu chuẩn thi chứng chỉ mới: Hệ thống chứng chỉ Cisco mới từ năm 2020

Tham dự Kỳ thi Chứng chỉ CCNA Quốc tế ở đâu?

Các trung tâm dạy hỗ trợ luyện thi: BK, Ipmac, Vnexpert, NetPro, Robusta, VnPro…. Trung tâm khảo thí có liên kết với VUE, Pearson, .. lệ phí thi hiện tại là $ 295. Thời lượng: 90 phút. Định dạng: Nhiều lựa chọn. Các ngôn ngữ được hỗ trợ bao gồm: tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Nga.

Học CCNA / CCNP ở đâu tốt nhất TPHCM?

Nếu bạn có nhu cầu tham gia các khóa học CCNA offline, CCNP được đào tạo và giảng dạy bởi các trung tâm nổi tiếng tại TP.HCM. Tôi xin đưa ra danh sách các trung tâm này qua các bài viết sau:

Nội dung học của CCNA

Khóa học CCNA / CCNAX sẽ bao gồm những nội dung chính sau.

• Mạng LAN / WAN • Mô hình OSI và TCP / IP • VLAN • Ethernet • Thiết bị chuyển mạch • Bộ định tuyến • Tiện ích mạng (ping, tracert, arp) • STP • Định địa chỉ IP • Mạng con • Giao thức định tuyến (RIP, EIGRP, OSPF)) • WLAN • NAT • ACL

Một số tài liệu học CCNA

Dưới đây là một số tài liệu học CCNA đã được đăng tải trên website “tienkiem.com.vn”. Hi vọng bạn tìm được thứ hữu dụng.

+ Tiếng anh

+ Tiếng việt

Nội dung bộ sách “Tự học CCNA”

Dưới đây là danh sách các bài nội dung trong chuyên mục Tự học CCNA của website “tienkiem.com.vn”. Nội dung có thể chưa đầy đủ nhưng sẽ được cập nhật dần dần theo thời gian.

Lưu ý: – Nội dung bài viết được viết với phong cách cá nhân và hiểu biết của cá nhân. Vì vậy, nếu có bất kỳ sai sót, tôi mong mọi người có thể giúp đỡ.

+ Phần mềm giả lập hệ thống mạng dưới dạng LAB

Hiện tại ở mức cơ bản, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt Cisco Packet Tracer. Sử dụng nâng cao, GNS3 sau này.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi Series Tự Học CCNA – Mạng Máy Tính Cơ Bản này. Hy vọng sẽ có một tài liệu tham khảo hữu ích cho bạn và giúp bạn hiểu rõ về chứng chỉ CCNA là gì nhé.

 

Related Articles

Back to top button