Tổng Hợp

Clorpheniramin 4 là thuốc gì? Liều lượng và Giá cả

Clorpheniramin 4 là thuốc gì? Chlorpheniramine 4mg là một trong những loại thuốc kháng histamine chống dị ứng, thường được dùng để điều trị sổ mũi dị ứng, viêm mũi dị ứng, mày đay, giảm sưng, ngứa, chảy nước mắt, hắt hơi, côn trùng đốt, vết côn trùng cắn và các triệu chứng khác. Thuốc này được sử dụng để hỗ trợ điều trị khẩn cấp các phản ứng dị ứng và phù mạch.

Clorpheniramin 4 là thuốc gì?

Chlorpheniramin 4 là thuốc gì? Thuốc Clorpheniramin 4mg Tên đầy đủ của thuốc là Clorpheniramin 4mg, là sản phẩm của Mekophar Pharmaceuticals. Thành phần chính của thuốc này là chlorpheniramine maleate hàm lượng 4mg. Ngoài ra, còn có các tá dược khác như: lactose, dicalcium phosphate, povidone, magnesi stearat …

Công dụng của Chlorpheniramine 4 là thuốc gì?

Chlorpheniramine 4mg được dùng để làm giảm các triệu chứng sau: đỏ, ngứa, chảy nước mắt, hắt hơi, ngứa mũi hoặc họng và để điều trị sổ mũi do dị ứng, viêm mũi dị ứng và cảm lạnh thông thường.

Chlorpheniramine 4mg giúp làm giảm các triệu chứng cảm lạnh hoặc dị ứng, nhưng không điều trị nguyên nhân gây ra các triệu chứng. Chúng được gọi là thuốc kháng histamine. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn hoạt động của histamine, một chất gây ra các triệu chứng dị ứng trong cơ thể.

Chỉ định cho Chlorpheniramine 4mg

Thuốc này được chỉ định cho những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm. Và một số triệu chứng dị ứng khác như: Viêm mũi vận mạch do histamine, mày đay, ho dị ứng, viêm kết mạc dị ứng, viêm da tiếp xúc, phù mạch, dị ứng thức ăn, phản ứng huyết thanh, côn trùng đốt, ngứa ở người bị nổi mề đay hoặc thủy đậu.

Chống chỉ định với Chlorpheniramine 4mg

Không sử dụng thuốc này ở những bệnh nhân nhạy cảm với chlorpheniramine 4mg hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân có triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt;

Bệnh nhân lên cơn hen cấp tính;

Bệnh nhân loét dạ dày và tắc nghẽn môn vị – tá tràng;

tắc nghẽn cổ bàng quang;

Phụ nữ cho con bú, trẻ sơ sinh.

Bệnh nhân được dùng thuốc ức chế monoamine oxidase (MAOIs) trong 14 ngày cho đến khi dùng chlorpheniramine vì chất ức chế MAO tăng cường đặc tính chống acetylcholinergic.

Liều dùng của Chlorpheniramine

#Ngày thứ nhất. Đối với bệnh nhân viêm mũi dị ứng

Người lớn: Khởi đầu bằng 4mg trước khi đi ngủ, sau đó tăng dần từ 10 ngày đến 24mg / ngày, nếu cơ thể dung nạp được thì uống làm 2 liều cho đến hết mùa.

Trẻ em 2-6 tuổi uống 1mg cách 4-6 giờ một lần, tối đa 6mg / ngày.

Trẻ 6-12 tuổi: 2 mg trước khi ngủ, tăng dần sau 10 ngày, tối đa 12 mg / ngày, nếu cơ thể chịu đựng được thì chia 1-2 lần cho đến hết mùa.

clorpheniramin-4-la-thuoc-gi-2-a1-hadogardenvillas-com-vn

# 2. Đối với bệnh nhân có phản ứng dị ứng cấp tính: 12mg, ngày uống 1 – 2 lần.

# 3. Điều trị hỗ trợ các phản ứng dị ứng: 10-20 mg, IV

#4. Phản ứng dị ứng với truyền máu hoặc huyết tương: Dùng 10 – 20 mg, tối đa 40 mg / ngày, tiêm dưới da, tiêm bắp, hoặc tiêm tĩnh mạch.

# 5. Người cao tuổi: Người cao tuổi uống 4mg, chia 2 lần / ngày, tác dụng thuốc có thể đạt trên 36 giờ, ngay cả khi nồng độ thuốc trong huyết thanh thấp.

Clorpheniramin 4 là thuốc gì? Bài viết này đã đề cập đến tác dụng và cách sử dụng thuốc. Và bạn cần lưu ý khi sử dụng thuốc.

Related Articles

Back to top button