Tổng Hợp

Đất trồng là gì? Cách chọn đất phù hợp với từng loại cây

Nhiều khách hàng hỏi chúng tôi, giá thể và đất trồng có gì khác nhau? Tại sao nhiều người gọi là giá thể và nhiều người gọi là đất, việc lựa chọn đất hay giá thể để trồng cây. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải thích sự khác biệt giữa hai khái niệm này đất trồng là gì Và cách chọn đất, giá thể trồng phù hợp với từng loại cây.

Tìm Hiểu Thêm: Tú tài quốc tế International Baccalaureate là gì? Tại sao thu hút phụ huynh?

Đất trồng là gì? Giá thể là gì?

Đất trồng là gì? Đây là nguồn tài nguyên thiên nhiên không thể tái tạo. Đất được hình thành từ đá mẹ do quá trình phong hóa. Hiện nay, diện tích đất nông nghiệp đang bị thu hẹp từng ngày.

Đất còn là môi trường sống của các loài thực vật trong tự nhiên.

dat-trong-la-gi-a1-hado Hầu hết các loại cây đều sống và phát triển tốt nhất ở lớp đất mặt. Rễ tiếp cận tốt với chất dinh dưỡng, nước, khoáng và không khí để nuôi cây ở độ sâu 0 – 50 cm. Việc khai thác quá mức lớp đất mặt để trồng trọt hoặc sản xuất các sản phẩm canh tác sẽ dẫn đến sự cạn kiệt dần của nguồn tài nguyên này. Vì vậy, việc sử dụng phế phẩm nông nghiệp để sản xuất đất trồng, giá thể trồng trọt là một giải pháp tốt cho nền nông nghiệp bền vững, nâng cao giá trị nông sản và tăng nguồn thu nhập cho nông dân.

Môi trường tăng trưởng bao gồm tất cả các vật liệu hỗ trợ cây trồng, có thể giàu hoặc không giàu dinh dưỡng (môi trường trơ). Đất tự nhiên cũng là một chất trồng đặc biệt.

dat-trong-la-gi-a2-hado

Đất sạch là gì? Đây là thuật ngữ chung cho thị trường đất nông nghiệp đô thị. “Đất tinh khiết” là đất hoặc các vật liệu khác như mụn dừa, tro trấu, than bùn,… đã được trộn, xử lý nấm bệnh, bổ sung chất dinh dưỡng và tạo thành các sản phẩm từ đất.

Trồng cây “an toàn” giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Vì vậy, trồng cây không cần đất là một giải pháp lâu dài tối ưu. Ủ từ các nguyên liệu và phụ phẩm nông nghiệp như cám dừa, tro trấu thô, mùn cưa, lá cây, thân cây vụn… trộn với phân hữu cơ, men vi sinh sẽ tạo ra “đất sạch” giàu dinh dưỡng cho trang trại và nông nghiệp đô thị. thị trường.

Tính chất của đất là gì?

Cấu trúc và tính chất của đất

Tính chất vật lý của đất có ảnh hưởng lớn đến thực vật. Trong tự nhiên, chúng ta cần dựa vào đặc tính của đất để trồng cây. Còn đối với trồng cây trong chậu tại nhà, chúng ta cần lựa chọn sản phẩm đất trồng phù hợp với từng loại cây.

Cấu trúc là sự sắp xếp các hạt riêng lẻ thành tập hợp được gọi là tập hợp đất hoặc kết cấu đất, mỗi tập hợp tạo thành một kiểu cấu trúc và lỗ rỗng khác nhau. Các khoảng trống do kết cấu tạo ra sẽ ảnh hưởng lớn đến việc vận chuyển nước, nhiệt, không khí và độ xốp tổng thể của đất.

Tính chất hóa học của đất

dat-trong-la-gi-a3-hado

pH và CEC là đặc tính hóa học cơ bản của đất.

Mặc dù phản ứng là một yếu tố rất hay thay đổi nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến tất cả các tính chất của đất, từ đặc tính hóa học, lý học đến sinh học. Các phản ứng của đất được mô tả bằng độ pH, một yếu tố kiểm soát sự sẵn có của chất dinh dưỡng để cây hấp thụ và hoạt động của vi sinh vật trong đất. Độ pH của đất cũng ảnh hưởng đến thảm thực vật tự nhiên và năng suất cây trồng.

Ngoài ra, pH còn ảnh hưởng đến ô nhiễm đất vì nó kiểm soát sự phân hủy và di chuyển của các chất ô nhiễm vào nước ngầm và nguồn nước. Do pH ảnh hưởng đến mật độ và sự đa dạng của vi sinh vật trong đất, pH ảnh hưởng đến tốc độ phân hủy chất hữu cơ, cũng như sự hình thành và bền vững của cấu trúc đất, khả năng giữ nước của đất.

Và CEC – khả năng trao đổi cation (dung lượng trao đổi cation). là tổng số cation có thể hấp phụ trong đất. Có thể nói, CEC càng cao thì đất càng chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Tính chất sinh học của đất

Đất là môi trường sống của các sinh vật khác nhau. Chất hữu cơ là nguồn cung cấp cacbon, năng lượng và chất dinh dưỡng cho các sinh vật sống trong đất. Đa dạng sinh học và hoạt động bị ảnh hưởng bởi hàm lượng chất hữu cơ trong đất, việc sử dụng hoặc bổ sung chất hữu cơ và các đặc tính khác của đất.

Khả năng cung cấp chất dinh dưỡng của đất là một đặc tính sinh học quan trọng của đất.

Cách chọn đất trồng cây

Có mấy loại đất trồng hoa màu? Vậy khi trên thị trường có quá nhiều nhãn hiệu “đất tinh khiết”, làm thế nào để bạn chọn được loại đất phù hợp với cây trồng của mình? Bạn cần chọn một loại dựa trên các tiêu chí sau:

  • Bạn trồng cây gì, nhu cầu dinh dưỡng và yêu cầu của cây đó đối với đất như thế nào? Ví dụ, cây cần đất thoát nước tốt hoặc giữ nước…
  • Địa điểm trồng cây ở đâu? (vườn, chậu cây hoặc ban công sân thượng). Nhưng ở độ cao nên ưu tiên đất thịt nhẹ để dễ vận chuyển
  • Nhu cầu của bạn (bạn muốn trộn hay trộn trước, dễ sử dụng)
  • giá sản phẩm. Thông thường giá cả đi kèm với chất lượng
  • Nhãn hiệu

Đất trồng rau là gì?

Trong nhóm rau gồm nhiều loại rau ăn lá, rau ăn quả, rau gia vị,…. Đối với các loại rau ăn lá thông thường, bạn không có nhiều yêu cầu về đặc tính của đất. Bạn chỉ cần chọn loại đất cơ bản đã đủ dinh dưỡng hoặc mua thêm về trồng ngay.

dat-trong-la-gi-a4-hado

Chúng tôi thiết kế để sử dụng cho các loại rau ăn lá và có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng từ 20 đến 30 ngày, đủ cho chu kỳ thu hoạch của cây.

Ngoài ra, nó còn được dùng để trồng rau ăn quả, các loại hoa thông thường, cây ăn quả trồng trong chậu. Gia vị,… Sản phẩm đất trồng rau và hoa Namix sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho nhiều loại cây trồng.

dat-trong-la-gi-a5-hado

Đất trồng của hoa

Hầu hết các loại hoa đều có thời gian sinh trưởng từ khi nảy mầm đến khi ra hoa từ 45 ngày trở lên. Vì vậy, cây cần nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời đất phải tơi xốp, thoát nước tốt. Đối với hoa hồng, hương thảo, oải hương và các loại hoa, cây khó trồng hơn thì đây là đặc điểm rất quan trọng khi chọn mua đất.

dat-trong-la-gi-a6-hado

Các sản phẩm của chúng tôi kết hợp những lợi ích của các thành phần sau:

  • Đá bọt Pumice có cấu tạo rỗng với nhiều lỗ trên bề mặt và bên trong, có đặc tính thông gió và thoát nước tốt.
  • Perlite: Có cấu trúc dạng hang động để giữ nước, chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ và độ ẩm cho đất. Giúp đất tơi xốp, thoáng khí và phát triển bộ rễ.
  • Đất được xử lý nhiệt và vi sinh không còn mầm bệnh gây hại cho cây trồng.
  • Bổ sung chế phẩm sinh học đối kháng nấm Trichoderma. Giúp ngăn ngừa bệnh nấm thân rễ.
  • Bacillus thuringiensis ngăn chặn sâu đất phá hoại rễ cây. – Phân tan chậm cung cấp chất dinh dưỡng lâu dài Công thức từ các nguyên tố vĩ mô và vi lượng, công thức đặc biệt cho cây ra hoa. Giúp cây phát triển bền vững thoát nước tốt, ra nhiều hoa và lên màu đẹp hơn.

Đất mọng nước là gì?

Đây là loại đất dành cho các loài xương rồng như xương rồng và các loài xương rồng. Yêu cầu đầu tiên đối với loại đất này là thoát nước tốt. Trồng cây xương rồng trong đất thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng mang lại những ưu điểm vượt trội:

dat-trong-la-gi-a7-hado

Sự kết hợp của vermiculite, perlite và đá bọt làm cho đất tơi xốp, thoáng khí, ẩm nhưng không ướt. Giúp xương rồng và rễ mọng nước phát triển mạnh.

Phân bón tan chậm cung cấp dinh dưỡng lâu dài với công thức hoàn chỉnh của các nguyên tố vĩ mô và vi lượng đặc trưng cho các loài xương rồng. Giúp cây khỏe và lên màu chuẩn hơn.

Tham Khảo: Load cell hoạt động như thế nào?

Với những thông tin chia sẻ trên mạng, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu được đất trồng là gì? Và làm sao để chọn được sản phẩm trồng cây phù hợp với nhu cầu của mình.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button