Tổng Hợp

Đông Phương học là gì? Bạn làm gì sau khi rời trường?

Trong những năm gần đây, nhằm ươm mầm những nhân tài có kiến ​​thức lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị trong bối cảnh phát triển và hội nhập kinh tế của các nước trong khu vực, ngành Đông Phương học đã được coi là ngành mũi nhọn để giải quyết vấn đề này. .

Đây là lý do vì sao ngành này được các bậc phụ huynh cũng như học sinh đánh giá cao. Nhưng xa hơn nữa, những câu hỏi như “Đông phương học là gì? Sau khi ra trường làm nghề gì?” Vẫn là một câu hỏi lớn đối với những ai đam mê văn hóa phương Đông.

Đông Phương học là gì?

Nói một cách khái quát, Đông phương học là nghiên cứu về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa … các nước phương đông. Phương Đông là sự lựa chọn rất phù hợp cho những ai thiên về các ngành nghề xã hội và muốn tìm tòi, khám phá, học hỏi những điều mới mẻ từ các nước. Theo học chuyên ngành Phương Đông, bạn sẽ có được kiến ​​thức uyên bác và độc đáo về các nền văn hóa chính của Nhật Bản, Hàn Quốc, Đông Á và Đông Nam Á. Cùng với việc học ngôn ngữ, học sinh cũng sẽ vượt qua các môn học thú vị như nền tảng văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử các nền văn minh thế giới…

Dong-Phuong-hoc-la-gi-a3-hado

Từ kiến ​​thức chung đến kiến ​​thức cụ thể, các khóa học của nhiều trường thuộc chuyên ngành này đều có những nét chung như Nhập môn Đông phương học, Quan hệ quốc tế phương Đông, Tôn giáo phương Đông và Kỹ năng nghề nghiệp. Sau đó, tùy theo nhu cầu và mục đích học, môn học sẽ bắt đầu với các môn học như Tiếng Nhật thương mại, Kinh tế chính trị Nhật Bản, Văn hóa-Xã hội-Lịch sử Nhật Bản… phù hợp với những người yêu thích tang gia.

Nếu đam mê xứ sở kim chi, bạn có thể tự chọn các môn học như Tiếng Hàn thương mại, Kinh tế chính trị Hàn Quốc, cuối cùng là Văn hóa-Xã hội-Lịch sử Hàn Quốc. Hồ Chí Minh có thể kể đến một số trường đại học danh tiếng, có truyền thống đông học lâu đời như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa TP. (HUTECH), … Tất nhiên, ở những ngôi trường này, qua Chất lượng có thể thấy rất rõ bởi các thế hệ sinh viên phương Đông đã học tập thành công ở nhiều cơ sở trong nước và quốc tế. nên kinh tê.

Ngành Đông phương học ra trường là gì?

Thực sự có rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên trường Cao đẳng Miền Đông sau khi tốt nghiệp, các vị trí việc làm cũng rất đa dạng. Với vốn ngoại ngữ và kiến ​​thức chuyên môn, sinh viên chuyên ngành này có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước của Việt Nam như cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan đại diện nước ngoài, giảng dạy trong các trường đại học, viện khoa học xã hội, cơ quan thông tấn, báo đài trung ương và địa phương. Ngoài ra, Cử nhân Đông phương học cũng có thể lựa chọn làm việc tại các đại sứ quán, lãnh sự quán, tổ chức quốc tế, công ty du lịch, doanh nghiệp tư nhân và nước ngoài. hướng dẫn…

Theo một giảng viên cao cấp ngành Đông phương học HUTECH – ngôi trường nổi bật về chất lượng nguồn nhân lực của ngành trong những năm gần đây – bên cạnh kiến ​​thức cơ bản thì kỹ năng mềm là yếu tố then chốt và rất quan trọng. Ngoài khả năng ngoại ngữ và kiến ​​thức lưu loát, kỹ năng giao tiếp hay nói trước đám đông tự tin sẽ là “chiêu trò” hữu hiệu để các bạn trẻ dễ dàng ghi điểm trước những nhà tuyển dụng khó tính. Môi trường làm việc rộng rãi, cơ hội việc làm cao, có cơ hội thể hiện bản thân là những ưu điểm khi lựa chọn chuyên ngành Đông phương học, bạn có thể thực hiện từ nhỏ đến lớn tùy theo khả năng của mình.

Dong-Phuong-hoc-la-gi-a2-hado

Có lẽ những thông tin trên đã giúp bạn phần nào lý giải được vấn đề ngành Đông phương học là gì? Bạn làm gì sau khi rời trường? để dẫn đường cho con đường phía trước. Nhưng cần có những tổ hợp môn nào để hiểu sâu hơn về quy trình xét tuyển của ngành? Đơn xin là gì? , bạn nên kiểm tra kỹ trên trang web của trường mà bạn quan tâm. Chúc bạn may mắn và thành công!

 

Related Articles

Back to top button