Tổng Hợp

10 Điều Trong Truyện Doraemon Cho Học Sinh Và Thiếu Nhi Bằng Tiếng Anh

10 điều trong truyện Doraemon: Doraemon là một trong những bộ phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng nhất được trẻ em trên toàn thế giới yêu thích. Mặc dù loạt phim hoạt hình gốc bằng tiếng Nhật, nhưng nó đã được lồng tiếng sang nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Hindi, tiếng Telugu, tiếng Tamil, tiếng Kannada, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, v.v.

Trong bài viết đặc biệt này về 10 dòng Doraemon bằng tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, chúng tôi sẽ cung cấp một số sự thật và thông tin thú vị về bộ phim hoạt hình này mà các bạn nhỏ có thể sử dụng trong bài tập, bài kiểm tra và bài tập về nhà. Chúng tôi đã chia bài viết thành ba tập và mỗi tập gồm 10 dòng về Doraemon bằng tiếng Anh.

Bạn có thể đọc thêm 10 Dòng về bài báo, sự kiện, con người, thể thao, công nghệ nhiều hơn nữa.

1 – 10 Dòng Doraemon Cho Trẻ Em

Tập 1 hữu ích cho các em học sinh lớp 1, 2, 3, 4, 5 và Trẻ em.

 1. Doraemon là bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản được lồng tiếng bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới.
 2. Trong bộ phim hoạt hình này, chú mèo máy Doraemon, được gửi đến từ thế kỷ 22, là nhân vật chính cùng với người bạn Nobita Nobi, một cậu bé lười học và lười học.
 3. Doraemon là chú mèo máy thần kỳ có nhiều bảo bối có thể giúp Nobita giải quyết các vấn đề của mình.
 4. Doraemon thường từ chối đưa đồ dùng của mình cho Nobita để cậu có thể tự lập và không phụ thuộc vào cậu mỗi khi gặp rắc rối ở trường hay với bạn bè.
 5. Sở dĩ nhiều trẻ em yêu thích Doraemon là chú có thể làm được những điều kỳ diệu mà đứa trẻ nào cũng mơ ước. Các tiện ích có thể khiến mọi người bay, bơi và làm những điều tuyệt vời là lý do tại sao trẻ em thích chương trình này.
 6. Trong khi những món bảo bối của Doraemon đáng lẽ phải được sử dụng cho mục đích tốt thì Nobita lại luôn lạm dụng chúng để làm bài tập, gian lận trong thi cử và chế nhạo bạn bè.
 7. Shizuka là bạn cùng lớp của Nobita và trong phim hoạt hình này, Nobita đã sử dụng những bảo bối của Doraemon để gây ấn tượng với Shizuka.
 8. Bất cứ khi nào Nobita gặp khó khăn trong một số vấn đề hoặc bị bạn bè trêu chọc vào đêm giao thừa, Doraemon sẽ đến giải cứu cậu với sự trợ giúp của những món đồ tuyệt vời của thế kỷ 22.
 9. Doraemon là chú mèo máy đáng yêu, rất thích ăn bánh rán có tên là Dora Cakes.
 10. Doraemon còn là một người máy thần kỳ có siêu năng lực sống ở tương lai với cháu trai của Nobita. Phim hoạt hình không chỉ được trẻ em yêu thích mà nghiên cứu cho thấy rằng nhiều người lớn cũng xem nó thường xuyên.

doraemon-a7-1

2 – 10 Lời Thoại Doraemon Cho Bé Đi Học

Tập 2 hữu ích cho học sinh lớp 6, 7, 8.

 1. Doraemon là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản kể về một chú mèo máy giúp bạn mình vượt qua cuộc sống hàng ngày bằng cách sử dụng các thiết bị hiện đại của mình.
 2. Người bạn thân nhất của Nobita trên toàn thế giới là chú mèo máy tên là Doraemon. Giá trị của tình bạn giữa hai nhân vật này là một bài học quan trọng mà trẻ em có thể học được từ bộ phim.
 3. Nobita không phải là một học sinh thông minh trong trường của cậu ấy và đó là lý do cậu ấy sử dụng các đồ dùng của Doraemon để gian lận trong bài tập về nhà và các bài tập trên lớp.
 4. Doraemon còn có một người chị tên là Doremi sống ở thế kỷ 22. Doremi cũng đến thăm Doraemon và Nobita trong một số tập phim hoạt hình.
 5. Nobita có rất ít bạn ở trường và tên của họ là Shizuka, Gian và Suneo.
  Suneo là một đứa trẻ rất giàu có và hư hỏng, người phụ thuộc vào những món quà đắt tiền của cha mình để gây ấn tượng với bạn bè.
 6. Gian là một đứa hay bắt nạt trong lớp, tối nào cũng trêu chọc và hành hạ Nobita để mua vui.
 7. Bất cứ khi nào Nobita bị Gian hành hạ, Doraemon sẽ đến giải cứu cậu ấy với sự trợ giúp của các thiết bị hiện đại.
 8. Truyện Doraemon lần đầu tiên được viết bằng tiếng Nhật vào năm 1970 và được đăng trên nhiều tạp chí ở Nhật Bản.
 9. Doraemon đã trở thành một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản và nó đại diện cho văn hóa Nhật Bản trên toàn thế giới một cách rất khéo léo và vui nhộn.

3 – 10 Lời thoại Doraemon dành cho học sinh lớp trên

Bộ 3 hữu ích cho học sinh lớp 9, 10, 11, 12 và cho các Kỳ thi Cạnh tranh.

 1. Doraemon ban đầu là một bộ truyện tranh được viết vào năm 1970 và tất cả 1400 câu chuyện cuối cùng đã được xuất bản bằng tiếng Nhật.
 2. Doraemon là một trong những bộ Manga bán chạy nhất thế giới đã bán được khoảng 120 triệu bản trên toàn thế giới cho đến năm 2020.
 3. Fujiko Fujio là tác giả và là người vẽ tranh minh họa cho Doraemon và có một thư viện mang tên ông ở Nhật Bản, nơi lưu giữ các tập truyện gốc của Doraemon.
 4. Bộ truyện và Manga Doraemon đã giành được nhiều giải thưởng và danh hiệu trong những năm qua, một số trong số đó bao gồm giải thưởng Hiệp hội họa sĩ hoạt hình Nhật Bản năm 1973, Giải thưởng Manga Shogakukan đầu tiên vào năm 1982, Giải thưởng Văn hóa Osamu Tezuka năm 1997. Năm 2008 , Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã bổ nhiệm nhân vật Doraemon làm đại sứ anime đầu tiên của nước này.
 5. Tiền đề cơ bản của Manga và phim hoạt hình Doraemon là một chú mèo máy từ thế kỷ 22 được gửi đến nhà Nobita Nobi, một học sinh nghèo và đần độn trong lớp để giúp cậu sống tốt hơn và làm cho cuộc sống của cậu dễ ​​dàng hơn.
 6. Có rất nhiều nhân vật thú vị trong cốt truyện, một số nhân vật trong số đó, ngoài Doraemon và Nobita, Suneo Honekawa, Jiyan và Shizuka Minimata. Tất cả những nhân vật này đều đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời của Nobita và Doraemon.
 7. Từ Doraemon trong tiếng Nhật là sự kết hợp của 2 từ tiếng Nhật là Katakana và Hiragana, có nghĩa là “đi lạc”.
 8. Trong khi hầu hết các bộ Manga ra khỏi Nhật Bản sẽ không phù hợp với độc giả nhỏ tuổi vì nó thường chứa nội dung bạo lực và khiêu dâm, thì Doraemon lại là một trường hợp khác biệt vì nó chủ yếu dành cho độc giả nhỏ tuổi và không chứa bất kỳ hình thức bạo lực hoặc nội dung khiêu dâm nào. thậm chí là những âm mưu hơi mất vệ sinh trong sê-ri.
 9. Lần đầu tiên Doraemon vào Mỹ là vào năm 2005 sau khi TV Asahi hợp tác với công ty Mỹ, The Walt Disney để sản xuất bộ phim bằng tiếng Anh cho khán giả Mỹ.
 10. Doraemon không chỉ là phim hoạt hình mà còn có nhiều dạng nhân vật khác như nhạc kịch, trò chơi điện tử, phim truyện, anime, manga và phim ngắn, tất cả đều có cốt truyện và nhân vật tương tự nhau.

doraemon-a6-1

Câu hỏi thường gặp về 10 dòng truyện Doraemon

Câu 1.

Nhân vật Doraemon do ai sáng tạo ra?

Trả lời:

Doraemon được sáng tạo và minh họa bởi Fujiko Fujio

Câu 2.

Phim hoạt hình Doraemon thuộc về nước nào?

Trả lời:

Mặc dù Doraemon phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới và có sẵn bằng mọi ngôn ngữ, nhưng Doraemon có nguồn gốc từ Nhật Bản và do đó nó thuộc về đất nước Nhật Bản

Câu 3.

Doraemon có ảnh hưởng như thế nào đối với trẻ em?

Trả lời:

Mặc dù Doraemon chủ yếu nhằm mục đích giải trí, nhưng có một số viện sĩ và giáo viên cho rằng phim hoạt hình Doraemon có thể gây ảnh hưởng xấu đến trẻ em nên đã bị cấm ở Pháp. Nhưng nhiều quốc gia vẫn tiếp tục chiếu Doraemon và không tin rằng nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ em.

Câu 4.

Ai là nhân vật chính trong phim hoạt hình Doraemon?

Trả lời:

Các nhân vật chính mà phim hoạt hình Doraemon xoay quanh Doraemon, Nobita, Shizuka, Gian và Suneo của chúng ta.

Câu 5.

Nhân vật Đô-rê-mon đại diện cho điều gì đối với trẻ em?

Trả lời:

Doraemon là một nhân vật thú vị. Cho rằng anh ta là một chú mèo máy của thế kỷ 22 và vì bản tính hữu ích của anh ta, anh ta sẽ luôn cứu người bạn thân nhất Nobita khỏi những rắc rối, nhân vật Doraemon có thể có ảnh hưởng tích cực đến trẻ em bằng cách khắc sâu các giá trị của lòng tốt và sự giúp đỡ ở trẻ em.

Related Articles

Back to top button