Tổng Hợp

Ích kỷ là gì? 10 điều tưởng chừng ích kỷ nhưng hóa ra lại tốt

ich-ky-la-gi-a-hado

Hãy tận hưởng thời gian của riêng bạn ích kỷ là gì.

Dành thời gian cho bản thân và quan tâm đến nhu cầu của bản thân là một phần quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của mọi người. Những người can thiệp vào thời gian cá nhân của bạn có thể khó ở một mình, nhưng đó không phải lỗi của bạn. Nếu bạn không muốn chia sẻ thời gian quan trọng của mình với người khác, đừng quên rằng bạn có quyền ích kỷ 1 lần tận hưởng thời gian của riêng mình. Vậy các hành động ích kỷ là gì chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

ich-ky-la-gi-a2-hado

Ích kỷ là gì khi đưa ra quyết định khác với những người khác.

Ích kỷ là gì? Không sao cả nếu bạn muốn làm theo cách riêng của mình và khác với những gì mọi người tin tưởng. Nếu bạn không muốn kết hôn, sinh con, hoặc thậm chí có một công việc mà hầu hết mọi người coi là bình thường, đó là lựa chọn của bạn. Nếu bạn áp đặt lựa chọn của mình cho người khác, điều đó có thể là ích kỷ. Nhưng chọn một cái gì đó cho chính mình có nghĩa là bạn biết bạn muốn gì, đó là điều quan trọng.

Không trả lời điện thoại ngay lập tức

Mặc dù việc phớt lờ những người bạn yêu thương và quan tâm có thể là ích kỷ, nhưng việc đặt ra các ưu tiên cá nhân không phải là ích kỷ. Nếu bạn nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi khi đang nấu ăn, bạn có thể hoàn thành công việc của mình trước khi trả lời cuộc gọi. Bạn có thể gọi lại cho họ sau thay vì buộc phải gạt mọi thứ sang một bên để trả lời.

Kết thúc một mối quan hệ hoặc công việc.

Chia tay với một ai đó quan trọng, chuyển đến một quốc gia hoặc thành phố khác, hoặc bỏ một công việc khiến bạn không hài lòng … không phải là điều dễ dàng. Nhưng nó là cần thiết. Nếu bạn cảm thấy rất khó chịu khi nói chuyện với ai đó hoặc không thích đi chơi với họ, đã đến lúc bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình.

Chúng ta thường có những mối quan hệ không lành mạnh vì chúng ta sợ làm tổn thương ai đó. Nhưng đôi khi bạn cần ích kỷ đặt bản thân mình lên hàng đầu. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu ích kỷ là gì.

 

Related Articles

Back to top button