Tổng Hợp

Tú tài quốc tế International Baccalaureate là gì? Tại sao thu hút phụ huynh?

International Baccalaureate là gì? Đây là một chương trình học hàng đầu thế giới được thiết kế để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của người học. Chính vì vậy, chương trình đào tạo này ngày càng nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Tham Khảo Thêm: Vị trí Khu đô thị Thanh Hà Hà Đông Hà Nội

Tú tài quốc tế International Baccalaureate là gì?

International Baccalaureate (viết tắt: IB) dịch sang tiếng Việt có nghĩa là Tú tài quốc tế. Chương trình được thành lập năm 1968 bởi Tổ chức Tú tài Quốc tế (viết tắt: IBO) và có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ. Hiện tại, IB đang phát triển và mở rộng ngày càng nhiều chi nhánh tại Hoa Kỳ, Pháp, Vương quốc Anh, Singapore và các quốc gia khác.

international-baccalaureate-la-gi-a2-hado

IB giúp người học hoàn toàn nắm vững kiến ​​thức và kỹ năng mềm để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc sau này.

International Baccalaureate là một chương trình giáo dục toàn cầu, phi lợi nhuận được thiết kế để giúp người học đạt được chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới và phát triển một thế hệ công dân toàn cầu. IB tập trung phát triển 4 lĩnh vực: cá nhân, tình cảm, trí tuệ và kỹ năng mềm nhằm khuyến khích khả năng học tập và làm việc trong môi trường toàn cầu ngày nay.

Có bao nhiêu chương trình giáo dục trong chương trình Tú tài Quốc tế?

IB bao gồm 3 chương trình như sau:

  • Chương trình Tiểu học (PYP): Chương trình này dành cho học sinh từ 3 đến 5 tuổi.
  • Chương trình Trung cấp (MYP): Chương trình dành cho học sinh từ lớp 6-10.
  • Chương trình Diploma (DP): Chương trình dành cho học sinh lớp 11 và 12. DP được coi là chương trình dự bị đại học tốt nhất trên thế giới. Nhiều trường đại học coi các môn học IBDP có cùng độ khó như các môn học của năm đầu tiên. Vì vậy, khi sinh viên nhận bằng IBDP sẽ có cơ hội được nhận sinh viên cũng như miễn các tín chỉ học tập.

Tại sao International Baccalaureate IB lại hấp dẫn phụ huynh và học sinh đến vậy?

Hướng tới sự phát triển toàn diện

Tú tài quốc tế là gì? Đây là khóa học được thiết kế nhằm mang đến cho người học sự phát triển toàn diện, giúp họ có cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống và công việc. IB khuyến khích người học phát triển quan điểm quốc tế và hiểu biết về các vấn đề toàn cầu. Thông qua chương trình học và các hoạt động ngoại khóa, người học sẽ phát triển các phẩm chất cốt lõi như: kỷ luật, tư duy phản biện, can đảm, ham học hỏi, cởi mở, giao tiếp tốt, hiểu biết, sẵn sàng chia sẻ, tư duy và cân bằng.

international-baccalaureate-la-gi-a1-hado

Nhận vé vào các trường đại học danh giá nhất thế giới

Bằng IB được hầu hết các trường đại học trên 140 quốc gia công nhận. Ngoài ra, các trường đại học đánh giá cao sinh viên có bằng IB hơn những sinh viên học các khóa học tiêu chuẩn, bởi vì không có câu trả lời “đúng” hoặc “sai” khi học chương trình IB, chỉ có câu trả lời “tốt” hoặc “xấu”. “Nhờ đó, cơ hội vào các trường đại học hàng đầu của các em cũng cao hơn.

Tham Khảo: Đầu số 083 là mạng gì? Giải đáp thắc mắc về đầu số 083

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp thắc mắc International Baccalaureate là gì? Nếu bạn đang mong muốn theo học chương trình Tú tài Quốc tế, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, chăm chỉ học tập và ôn luyện, đặc biệt đừng quên trau dồi khả năng tiếng Anh của mình nhé! Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất trên con đường học tập của mình!

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button