Tổng Hợp

Meta Là Gì?

Meta là gì? Khi Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg gần đây thông báo rằng anh ấy sẽ đổi tên công ty thành Meta, đó là câu hỏi mà nhiều người đã thắc mắc. Mời các bạn đọc bài viết sau để hiểu nghĩa của từ Meta này.

Meta trong HTML

Trong thế giới kỹ thuật, HTML <meta> hoặc thẻ meta trong HTML được sử dụng để cung cấp siêu dữ liệu về một tài liệu HTML. Siêu dữ liệu không được hiển thị trong trình duyệt, nhưng được phân tích bởi các công cụ tìm kiếm để có được thông tin cơ bản về trang web của bạn.

Meta-La-Gi-a-hado Thẻ meta HTML được sử dụng để xác định thông tin cơ bản như mô tả trang, trang web, từ khóa, tác giả, lần chỉnh sửa cuối cùng và lần chỉnh sửa cuối cùng. siêu dữ liệu khác.

Siêu dữ liệu có thể được sử dụng bởi trình duyệt (cách hiển thị nội dung hoặc tải lại trang), công cụ tìm kiếm (từ khóa) và các dịch vụ web khác.

Game Meta là gì?

Trò chơi meta, còn được gọi là Metagaming hoặc Meta (viết tắt của Most Efficient Tactics Sẵn có) là một thuật ngữ dùng để chỉ lối chơi và chiến lược đã được cộng đồng game thủ thử nghiệm và nhận thấy có hiệu quả trong việc giành chiến thắng. Metagames được thấy rộng rãi trong các trò chơi hệ thống lớn và các sự kiện chuyên nghiệp như Liên Minh Huyền Thoại.

Siêu dữ liệu trò chơi luôn thay đổi. Các nhà sản xuất thường xuyên tung ra các anh hùng mới và nâng cấp các chiến thuật phức tạp, vì vậy metagame luôn thay đổi theo thời gian.

META tại Việt Nam là gì?

Tại Việt Nam, META là tên viết tắt của một công ty lớn tại Việt Nam, tên đầy đủ là Công ty Cổ phần Mạng Trực tuyến META. Công ty META được thành lập vào ngày 29 tháng 3 năm 2007. Hiện tại Công ty META còn sở hữu quyền sở hữu trí tuệ đối với thương hiệu META và các tên miền Việt Nam như META.vn và META.com.vn.

Meta-La-Gi-a2-hado

META Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và sở hữu hàng loạt website lớn khác như Quantrimang.com, Gamevui.com, VnDoc.com, Download.vn, Hoatieu.vn, v.v.

Facebook Meta

Meta là tên mới của công ty Facebook. Theo Mark Zuckerberg, từ “meta” xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là “siêu việt”. Do đó, việc đổi tên thương hiệu thành “Meta” cho thấy tham vọng của Facebook trong việc vươn ra ngoài mạng xã hội và tiến vào vũ trụ ảo (Metaverse) mà Zuckerberg coi là tương lai của internet.

Một số cách thú vị để gọi META trong cộng đồng trực tuyến

Sau khi thông tin Mark Zuckerberg đổi tên công ty thành Meta được đưa ra, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã hài hước đặt ra từ Meta, có nghĩa là Mê Ta, mệt mỏi, muốn ta giết ngươi

Cư dân mạng quốc tế cũng rất sáng tạo khi cho rằng Meta = Make Everything Trump Again…

Meta-La-Gi-a3-hado

 

Related Articles

Back to top button