Tổng Hợp

Outlook là gì? Cách sử dụng phần mềm Outlook một cách hiệu quả

Microsoft Outlook là gì? Cách sử dụng phần mềm và đăng nhập tài khoản Outlook hiệu quả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Trong thời buổi Internet phát triển ngày nay, mọi người có thể liên lạc với nhau thuận tiện hơn trên nền tảng ứng dụng chat, trong đó phổ biến nhất là e-mail. Nhắc đến email, không thể không biết Outlook là gì và những tiện ích đi kèm với dịch vụ. Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft được sử dụng trong các văn phòng và doanh nghiệp trên thế giới.

Outlook là gì?

Outlook-la-gi-a4-hado

Email là một dạng thư điện tử ban đầu. Hình thức liên lạc này nhanh chóng chứng tỏ sự tiện lợi và trở thành công cụ giúp mọi người làm việc. Đối với nhân viên văn phòng, email là một công cụ cần thiết. Do đó, các công ty và doanh nghiệp đang bắt đầu sử dụng các ứng dụng email có thể mang lại nhiều tiện ích hơn cho họ. Trong số đó, không thể không kể đến Outlook.

Outlook là phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft, bao gồm các công cụ: e-mail, lịch, quản lý tác vụ, quản lý danh bạ, ghi chú, ghi nhật ký và duyệt web.

Như đã đề cập ở trên, Outlook là một ứng dụng mail giúp người dùng email quản lý thời gian và khối lượng email. Ứng dụng giúp người dùng tổ chức, quản lý và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Được Microsoft phát triển từ năm 2013 dành cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, Microsoft Outlook đã và đang trở thành một trợ lý email đắc lực cho người dùng.

Ngoài ra, Outlook còn hỗ trợ người dùng quản lý danh bạ, tài liệu, công việc … với các chức năng như phân loại mail, gửi hàng loạt, … vv.

Outlook có thể coi là phần mềm quản lý cá nhân tốt nhất cho người dùng. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều người chưa thành thạo để biết cách sử dụng Outlook một cách hiệu quả để có thể dễ dàng áp dụng vào cuộc sống của mình.

Hãy cùng tìm hiểu thêm về tất cả các cách bạn có thể sử dụng thư Outlook tại nơi làm việc để tận dụng tối đa dịch vụ này!

Các tính năng nổi bật của Microsoft Outlook là gì?

Outlook là phần mềm chuyên dùng để quản lý cá nhân, đặc biệt giúp bạn quản lý email hiệu quả nhất. Vậy các tính năng thực sự nổi bật của Outlook Mail là gì?

Tốc độ truy cập nhanh và không gian lưu trữ rộng

Đa số người dùng thường sử dụng tính năng gửi email trên Outlook vì phần mềm truy cập nhanh, không giới hạn dung lượng, email được sắp xếp theo dung lượng, thời gian nhận, thời gian gửi… dễ tìm kiếm. hỗ trợ.

Hỗ trợ gửi email có tệp đính kèm lớn kết hợp với OneDrive, Skype Drive và khôi phục email đã xóa (trong phạm vi và thời gian cho phép) sau khi bạn xóa xong email rác.

Outlook-la-gi-a5-hado

Bảo mật cao và chống thư rác

Ưu điểm tiếp theo của Outlook là tính bảo mật cao, một tính năng cực kỳ quan trọng trong thế giới công nghệ đang phát triển và phức tạp như hiện nay. Tính năng này sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp cảm thấy an toàn khi làm việc trên không gian mạng.

Ngoài ra, Outlook có tính năng chống thư rác chặn email theo các địa chỉ hoặc miền cụ thể. Tạo địa chỉ email dùng một lần (cho các thư gửi một lần hoặc các chiến dịch tiếp thị qua email) để giúp bạn loại bỏ thư rác một lần và mãi mãi.

Outlook-la-gi-a3-hado

Kết nối đa dạng

Tích hợp với các trang mạng xã hội lớn hiện nay như Facebook, Twitter hay LinkedIn… Giúp người dùng email dễ dàng kiểm tra email và duyệt các kênh mạng xã hội này. Tích hợp Skype Trò chuyện qua Skype.

Ngoài ra, Outlook cho phép sử dụng HTML và CSS. Cụ thể, khi có thể chỉnh sửa ở chế độ HTML, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và biến những con chữ của mình trở nên sống động. Nhóm tin nhắn đến, lọc tin nhắn riêng cho cá nhân / doanh nghiệp.

HTML và CSS đưc phép

Cụ thể, khi có thể chỉnh sửa ở chế độ HTML, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo và biến những con chữ của mình trở nên sống động.

khôi phục các email đã xóa

Outlook hỗ trợ khôi phục các email đã xóa (trong thời gian và phạm vi ứng dụng cho phép), ngay cả sau khi bạn đã hoàn thành các thao tác gửi email trong Thùng rác.

Cách đăng ký Outlook

Trước tiên, để sử dụng Outlook, bạn cần đăng ký tài khoản thư Outlook với nhà cung cấp Microsoft.

Cách thức đăng ký cũng rất đơn giản chỉ qua 3 bước và thời gian thực hiện chỉ 5 phút, cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://signup.live.com/, tại đây chọn “Nhận địa chỉ email mới” để thực hiện lệnh đăng ký tài khoản mới.

Trong thư mới, bạn có hai tùy chọn để chọn: Outlook và Hotmail. Chúng tôi nhấp vào Outlook, nhập Gmail và mật khẩu.

Sau đó nhấn Next để sang bước đăng ký tiếp theo.

Bước 2: Tiếp tục điền các thông tin cần thiết như First Name (nghĩa là họ), Last Name (nghĩa là họ), rồi tiếp tục nhấn Next.

Bước 3: Điền Country (quốc gia), Birthdate (ngày sinh) và các thông tin khác, nhấn Next, cuối cùng nhập mã xác minh khác.

Sau khi thực hiện thành công 3 bước trên, bạn có thể có và đăng nhập vào tài khoản Outlook của mình. Tất cả những gì còn lại là bắt đầu cài đặt và thiết lập lại các tùy chọn sao cho phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân và thói quen sử dụng của bạn.

Phần mềm Outlook cần chú ý những gì?

Outlook là phần mềm do nhà sản xuất Microsoft phát triển và được cập nhật và cài đặt theo mặc định khi bạn sử dụng hệ điều hành của nhà sản xuất đó.

Để kiểm tra xem máy tính của bạn có được tích hợp với Outlook hay không, bạn có thể tìm kiếm cụm từ Outlook trong thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu của hệ điều hành Windows.

Ngoài ra, đối với Mac OS, bạn có thể tìm thấy nó trong phần Finder của thanh bên ngay bên dưới ứng dụng.

Như vậy bạn đã biết Outlook là gì rồi phải không? Có rất nhiều cách điều chỉnh khoảng cách dòng trong phiên bản Word rất dễ dàng phải không các bạn. Nếu bạn biết thêm mẹo hay nào để sử dụng word, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

 

 

Related Articles

Back to top button