Tổng Hợp

Outsource là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Outsource

Outsource luôn là một trong những chiến lược kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế quốc tế. Tất nhiên, những người có sở thích kinh doanh sẽ gặp chút khó khăn khi học gia công phần mềm. Vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng đi trả lời câu hỏi ” Outsource là gì?”nhé!

Outsource là gì?

Outsource (hay thuê ngoài) là hoạt động mà doanh nghiệp thuê một công ty bên ngoài để Outsource và thực hiện các dịch vụ thay mặt cho nhân viên nội bộ của mình. Ví dụ, trong lĩnh vực công nghệ thông tin, một chương trình thuê ngoài có thể bao gồm các nhiệm vụ như: khắc phục sự cố, dịch vụ web, phát triển phần mềm hoặc kiểm tra QA, v.v.

outsource-la-gi-2-docx-a1-hadogardenvillas-com-vn

Outsource lần đầu tiên được công nhận là một chiến lược kinh doanh vào năm 1989. Sau đó, vào những năm 1990, Outsource đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong kinh tế kinh doanh. Theo getAbstract, thuê ngoài không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách của một công ty mà còn có thể là một công cụ chiến lược để thúc đẩy nền kinh tế toàn cầu trong thế kỷ 21. Hiện nay, Việt Nam được coi là quốc gia về dịch vụ thuê ngoài do có nguồn lao động chất lượng cao và giá rẻ. Trong một bài báo đăng trên Wall Street Journal, tác giả James Hookway rất trăn trở về sự phát triển của dịch vụ Outsource trong lĩnh vực phần mềm tại Việt Nam.

Các hình thức Outsource Hiện nay

Outsource được chia thành 12 loại hình khác nhau sau đây. Outsource chuyên nghiệp hay Professional Outsourcing: Đây là loại hình Outsource bao gồm tất cả các dịch vụ chuyên môn như kế toán, hành chính, pháp lý,… Thuê ngoài lao động hay thuê ngoài lao động: Đây là một hình thức thuê ngoài dịch vụ. Gia công phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, cụ thể là quá trình các công ty thuê ngoài tuyển dụng và cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ.

outsource-la-gi-2-docx-a2-hadogardenvillas-com-vn

Outsource CNTT hay Outsource CNTT là gì? Đây có thể hiểu là Outsource công nghệ thông tin. Loại hỗ trợ này giúp các công ty trong lĩnh vực CNTT duy trì bảo mật, gia hạn giấy phép, quản lý mạng và hơn thế nữa. Thích hợp cho các công ty lớn. Outsource theo quy trình cụ thể còn được gọi là Outsource theo quy trình cụ thể. Các công ty sử dụng hình thức thuê ngoài để giải quyết những khó khăn về kiến ​​thức, quy trình pháp lý hoặc quy trình tuyển dụng bằng cách ký hợp đồng với các chuyên gia. Gia công quy trình kinh doanh có thể hiểu là hoạt động thuê ngoài quy trình kinh doanh. Loại hình Outsource phổ biến nhất giải quyết nhu cầu xử lý các hoạt động kinh doanh đơn giản như quản trị, tạo khách hàng tiềm năng, lập lịch trình, v.v. Sản xuất thuê ngoài hoặc sản xuất thuê ngoài: Đây là quá trình sử dụng các dịch vụ của một công ty thuê ngoài để lắp ráp các bộ phận hoặc xây dựng một sản phẩm hoàn chỉnh. Thuê ngoài dự án hoặc Outsource dựa trên dự án: Loại hình này thường được sử dụng khi một công ty thiếu thời gian, chuyên môn và ngân sách để thực hiện một dự án. Doanh nghiệp có thể thuê ngoài toàn bộ hoặc một phần của dự án. Outsource theo hoạt động hoặc gia công theo hoạt động: Loại hình này đặc biệt phổ biến trong sản xuất do các dịch vụ bao gồm cả sửa chữa thiết bị. Thuê ngoài địa phương hoặc Thuê ngoài địa phương: Doanh nghiệp sẽ lựa chọn công ty Outsource đặt tại quốc gia nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Offshoring hay còn gọi là gia công phần mềm: Giải thích cho người đọc hiểu gia công là gì, là quá trình tận dụng lợi thế của các dịch vụ thuê ngoài được cung cấp trên một quãng đường dài trong nước, nhưng có được lợi thế về chi phí lao động và nguyên vật liệu. Chẳng hạn như Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Outsource gần bờ (Outsource “nước láng giềng”): Công ty Outsource được đặt tại “nước láng giềng” mà không bị trễ thời gian. Lấy ví dụ như Hoa Kỳ và Châu Mỹ Latinh.

outsource-la-gi-2-docx-a3-hadogardenvillas-com-vn

Ưu điểm và nhược điểm của Outsource là gì?

Ưu điểm của Outsource

Một số ưu điểm của chiến lược thuê ngoài như sau: Lựa chọn công ty Gia công chuyên về các quy trình và dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, sản xuất sản phẩm với chi phí có thể quản lý được. Các công ty có thể sử dụng ngân sách tiết kiệm được từ việc thuê ngoài để đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng khác trong công ty. Tận dụng kiến ​​thức và kỹ năng của công ty Outsource và chuỗi cung ứng kinh doanh hoàn chỉnh để mang lại lợi thế cạnh tranh to lớn về giá cả và chất lượng. Nâng cao khả năng tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi. Tăng tính linh hoạt để đáp ứng với các điều kiện kinh doanh và thương mại đang thay đổi. Giảm chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị bên trong để đáp ứng công việc sản xuất.

outsource-la-gi-2-docx-a4-hadogardenvillas-com-vn

Nhược điểm của Outsource

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội của Gia công phần mềm, bạn đọc cần lưu ý những nhược điểm sau. Công việc thuê ngoài thiếu sự quản lý trực tiếp của doanh nghiệp và không có gì đảm bảo sẽ có rủi ro xảy ra. Ví dụ, các công ty Outsource thay đổi chính sách của họ, gây ra xích mích và tranh cãi. Thời gian quay vòng để hoàn tất quy trình sẽ chậm hơn. Thông tin nội bộ và bí mật của công ty có thể bị rò rỉ và phát tán công khai. Các rào cản về ngôn ngữ và văn hóa giữa doanh nghiệp của bạn và các công ty gia công phần mềm. Việc đàm phán và ký kết hợp đồng có thể khó khăn do sự khác biệt về múi giờ.

Nếu người đọc muốn biết Product và Outsource là gì và đâu là sự khác biệt, JobsGO muốn khẳng định rằng Product và Outsource là hoàn toàn khác nhau. Công ty Sản phẩm sẽ sản xuất, tiếp thị và bán các dòng sản phẩm trực thuộc của Công ty. Đối với các công ty gia công phần mềm, đó là một hình thức gia công phần mềm, kỹ năng gia công phần mềm, chuyên môn, hơn là sở hữu sản phẩm.

outsource-la-gi-2-docx-a5-hadogardenvillas-com-vn

Do đó, thông qua các bài viết của chúng tôi, chúng tôi cung cấp cho độc giả những thông tin cơ bản về Outsource là gì, các hình thức outsourcing khác nhau và những ưu nhược điểm. Hy vọng bài viết này hữu ích trong hành trình học tập kinh doanh của bạn.

 

Related Articles

Back to top button