Tổng Hợp

Password Là Gì? Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mật Khẩu

Có một số người vẫn đang thắc mắc password là gì? Vậy bài viết ngày hôm nay sẽ cho mọi người hiểu về password.

Password là gì?

Mật khẩu thường là một chuỗi, một chuỗi hoặc một chuỗi ký tự mà phần mềm hệ thống máy tính Dịch vụ Internet yêu cầu người dùng nhập bằng bàn phím để tiếp tục sử dụng một số chức năng, khả năng nhất định.

Mật khẩu có thể được ghép nối với tên người dùng khi hệ thống cần phân biệt giữa những người dùng khác nhau. Mật khẩu thường có từ 4 đến 16 ký tự, tùy thuộc vào cách hệ thống máy tính của bạn được cấu hình.

Password-La-Gi-a1-hado

mật khẩu là một chuỗi ký tự

Lưu ý khi sử dụng mật khẩu

– Không để mật khẩu mặc định

– Không sử dụng mật khẩu 123456, qwerty, hoặc bất kỳ loại số hoặc chữ cái thông thường nào khác trên bàn phím máy tính của bạn.

– không sử dụng các từ thông thường theo sau bởi các số ở cuối

– Không sử dụng thông tin cá nhân: tên và ngày tháng năm sinh, địa chỉ của bạn …

– Không ghi mật khẩu và lưu nó trên màn hình của bạn

– KHÔNG CHIA SẺ MẬT KHẨU CHO BẤT CỨ AI ĐẶC BIỆT KHÔNG BAO GIỜ gửi mật khẩu email hoặc tin nhắn cho người khác. Nó không an toàn chút nào.

Password-La-Gi-a2-hado

Không chia sẻ mật khẩu của bạn với bất kỳ ai

– Sử dụng mật khẩu riêng cho từng trang web. Nếu AI đánh cắp mật khẩu được chia sẻ của bạn, tất cả thông tin được lưu trữ của bạn cũng có thể bị mất. Giữ danh sách mật khẩu trong một bảng riêng biệt và giữ nó ở nơi an toàn.

Thay đổi mật khẩu quan trọng thường xuyên (mỗi tháng một lần), đặc biệt là mật khẩu đăng nhập máy tính, mật khẩu tài khoản email, tài khoản Facebook, tài khoản ngân hàng trực tuyến …

– Trước khi đặt mật khẩu, hãy truy cập liên kết Microsoft Password Checker để kiểm tra độ mạnh và độ bảo mật của mật khẩu của bạn.

Hy vọng bài viết trên sẽ cho mọi người hiểu password là gì?

 

Related Articles

Back to top button