Tổng Hợp

PayPal là gì? Cách tạo và thiết lập tài khoản PayPal nhanh chóng và an toàn

Tất nhiên, bạn cũng đã nghe hoặc thấy nhiều về PayPal trên mạng xã hội hoặc trên Internet. Vậy PayPal là gì? Những công dụng và lợi ích là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và hướng dẫn bạn đăng ký và sử dụng PayPal.

Tham Khảo Thêm: Omega là gì? Chi tiết tầm quan trọng của Omega trong các lĩnh vực khác nhau

1. PayPal là gì?

paypal-la-gi-a12-hado

PayPal được hiểu đơn giản là dịch vụ trung gian thanh toán và chuyển tiền quốc tế qua Internet. Với PayPal, bạn có thể thanh toán khi mua sắm trực tuyến ở nước ngoài hoặc nhận thanh toán từ nước ngoài gửi về Việt Nam.

Có thể xem đây là ví điện tử hay ngân hàng trực tuyến tương tự như ngân hàng: bạn có thể chuyển-rút tiền sang tài khoản PayPal khác, thanh toán mua hàng trực tuyến nếu người bán hỗ trợ Paypal, hoặc nhận tiền. Thanh toán quốc tế.

PayPal được thành lập vào năm 1998 và có trụ sở chính tại San Jose, California, Hoa Kỳ. Được thành lập bởi Peter Thiel. PayPal thực hiện thương mại điện tử qua Internet và tính phí khi bạn chuyển hoặc rút tiền.

 • Lợi ích của việc sử dụng PayPal là gì:
 • Hệ thống thanh toán cực kỳ an toàn.

Hệ thống mạng rộng khắp để sử dụng nhanh chóng và dễ dàng trên khắp thế giới.

Giao dịch an toàn cho người mua và người bán (khi bị lừa, tính năng có thể yêu cầu hoàn tiền sau khi gửi tiền vào tài khoản khác).

Hỗ trợ dịch vụ khách hàng tốt và nhanh chóng.

Việc tiết lộ thông tin tài khoản ngân hàng bị hạn chế do bạn không phải nhập số thẻ thanh toán quốc tế (VISA, Mastercard) mỗi khi thanh toán như bạn đã cung cấp PayPal khi đăng ký tạo tài khoản.

2. Hướng dẫn cách tạo tài khoản PayPal

Để đăng ký PayPal, bạn cần làm 2 việc: làm thẻ VISA và tạo tài khoản PayPal trên máy tính.

Nếu chưa có thẻ VISA, bạn cần đến phòng giao dịch / chi nhánh của ngân hàng để gặp trực tiếp bộ phận hỗ trợ và tiến hành làm thẻ.

Để đăng ký PayPal, trước tiên bạn cần truy cập vào đây để đến trang chủ PayPal.

Bước 1: Chọn “Đăng ký nhanh”

paypal-la-gi-a11-hado

Bước 2: Sẽ có 2 lựa chọn tài khoản:

“Mua bằng PayPal” dành cho những người thường xuyên mua sắm trực tuyến, và “Thanh toán bằng PayPal” dành cho những cá nhân và doanh nghiệp nhận thanh toán thường xuyên.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người muốn mua trực tuyến và sử dụng thanh toán cá nhân, vì vậy chỉ cần chọn “Bắt đầu” trong phần “Mua bằng PayPal”.

paypal-la-gi-a10-hado

Quá trình đăng ký chỉ bằng tiếng Anh, không có hỗ trợ tiếng Việt. Nếu cần, bạn có thể xem bản dịch các hướng dẫn dưới từ “Bắt đầu”.

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản

 • Tại mục Nationality, bạn chọn Việt Nam.
 • Địa chỉ email mà bạn đã đăng ký PayPal bằng email thông thường của mình.
 • Mật khẩu phải có các điều kiện sau: tối thiểu 8 ký tự, kể cả chữ và số, phải có ít nhất 1 ký tự đặc biệt.

– Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

paypal-la-gi-a9-hado

Bước 4: Nhập thông tin cá nhân

paypal-la-gi-a8-hado

Sau khi nhập đầy đủ thông tin tại mục 10, bạn tích vào ô trống ở mục 11 để đồng ý với các điều khoản và chọn “Đồng ý và tạo tài khoản” tại mục 12 để tạo tài khoản.

Bước 5: Điền thông tin thẻ VISA của bạn

 • Nếu bạn chưa có thẻ VISA, vui lòng chọn “Mình sẽ làm thẻ sau”.
 • Nếu bạn đã có thẻ VISA, vui lòng điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và bấm “Liên kết thẻ”.
 • ở đó:
 • Số thẻ tín dụng là số thẻ của bạn.

Ngày hết hạn là thời gian hết hạn và được ghi trên mặt trước của thẻ.

CSC là mã bảo mật gồm 3 số được ghi ở mặt sau của thẻ.

paypal-la-gi-a7-hado

Sau khi hoàn thành 5 bước trên thì việc tạo tài khoản đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải xác minh tài khoản của mình để đảm bảo an toàn khi sử dụng các tính năng này và thực hiện giao dịch.

3. Nguyên tắc Xác minh Tài khoản PayPal

Bước 1: Mở email bạn đã sử dụng để đăng ký PayPal. Nhấp vào “Có, đây là email của tôi” để xác minh tài khoản.

paypal-la-gi-a6-hado

Bước 2: Đăng nhập lại PayPal, trên giao diện My PayPal, chọn “Ví” hoặc nhấp vào “Tài khoản và thẻ ngân hàng” để vào trang quản lý tài khoản thẻ để bắt đầu quá trình xác thực thẻ VISA.

paypal-la-gi-a5-hado

Bước 3: Chọn thẻ tín dụng như hình

paypal-la-gi-a4-hado

Bước 4: Chọn Xác nhận Thẻ tín dụng

paypal-la-gi-a3-hado

Sau khi nhấp vào, PayPal sẽ gửi cho bạn một tin nhắn và bạn sẽ có 4 mã số để bạn nhập vào để hoàn tất xác minh.

paypal-la-gi-a2-hado

Bước 5: Sau khi lấy và nhập mã 4 số, bạn có thể kiểm tra thông tin số điện thoại đã đăng ký khi phát hành thẻ hoặc liên hệ với tổng đài của ngân hàng đã cấp thẻ VISA cho bạn.

Khi đã có đủ 4 số này, bạn quay lại giao diện PayPal khi gỡ cài đặt và chọn “Sẵn sàng xác nhận”.

Sau đó, bạn điền 4 chữ số mã vào ô trống hình bên dưới và bấm “Xác nhận” để hoàn tất quá trình xác minh thẻ VISA bằng tài khoản PayPal của mình.

paypal-la-gi-a1-hado

4. Thận trọng khi sử dụng

 • Giữ thẻ VISA và thông tin tài khoản PayPal để lưu trữ cá nhân, không cho người khác mượn để tránh bị đánh cắp thông tin tài khoản.
 • Để giao dịch từ một trang web uy tín, hãy đăng nhập trực tiếp vào đường dẫn của trang web trên trình duyệt và cập nhật phần mềm diệt virus thường xuyên để đảm bảo rằng trình duyệt và máy tính của bạn không bị tấn công bởi mã độc.
 • Thông tin đăng ký PayPal là trung thực và chính xác, đồng thời các thông tin cá nhân, thẻ ngân hàng, địa chỉ email, số điện thoại đã đăng ký và tên tài khoản cũng phải phù hợp với tên thẻ ngân hàng.
 • Cảnh giác với các trang web lừa đảo lấy cắp thông tin cá nhân hoặc email và tin nhắn văn bản lừa đảo có chứa liên kết hoặc tệp đính kèm yêu cầu cập nhật thông tin cá nhân, thông tin tài chính hoặc xác nhận mật khẩu.
 • Nếu bạn không muốn tài khoản PayPal của mình bị hạn chế (đóng băng tài khoản, hạn chế nhận / gửi / rút hoặc thanh toán), vui lòng tránh các giao dịch bất thường. Bạn có thể xem thêm các yếu tố được coi là gian lận tại đây.

Tìm Hiểu Thêm: Đường lưỡi bò là gì? Giải thích ý nghĩa của đường lưỡi bò

Vậy PayPal là gì? Đây là hướng dẫn đăng ký tài khoản PayPal. Hy vọng có thể giúp bạn có một phương thức thanh toán điện tử trực tuyến an toàn, nhanh chóng và tiện lợi.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button