pho-mat-a3-hado
CategoriesTổng Hợp

Sự khác nhau giữa các loại pho mát

Có hàng trăm loại pho mát trên thế giới với các đặc tính, chủng loại và xuất xứ khác nhau. Nếu chúng được phân biệt bằng tên cụ thể, chúng sẽ không được liệt kê từng cái một. Nhưng nó có thể được phân biệt theo tính chất cụ thể của nhóm.

Tham Khảo: Pro là gì? Ý nghĩa của từ Pro trong Facebook và các lĩnh vực

CHEESE – FROMAGE – PHO MÁT- PHÔ MAI

Bỏ qua cái tên chung Cheese – Fromage – Cheese – Cheese cũng được. Chúng ta xem phô mai như một thế giới riêng biệt, là sản phẩm của hàng loạt phản ứng sinh hóa.

  • Được người Ai Cập phát minh vào năm 3100 trước Công nguyên
  • Nói chung, để tạo thành một sản phẩm pho mát, các bước chính là:

→ Sữa lên men và sữa đông tụ casein, kết hợp với hoạt chất rennet – (một chất được chiết xuất ban đầu từ dạ dày của động vật nhai lại như dê, cừu, trâu, bò sữa…)

→ Tùy thuộc vào loại phô mai cần sản xuất, cho vào khuôn để lên men.

→ Đóng gói và bảo quản

Có hơn 2000 loại pho mát trên thế giới, được chia như sau:

  • phô mai cứng (rất cứng)
  • pho mát cứng (cứng)
  • pho mát nửa cứng (tương đối cứng)
  • phô mai bán sol (mềm hơn)
  • phomai mềm (mềm)

Extra-hard Cheese (Pho mát rất cứng):

  • Làm từ sữa tách béo
  • ít chất béo và độ ẩm
  • Quá trình ủ: 12-36 tháng
  • Địa điểm sản xuất chính: Hoa Kỳ và Argentina
  • Giá bán thuộc nhóm pho mát rất đắt trên thế giới.

pho-mat-a6-hado

Hard Cheese (pho mát cứng)

  • vàng nhạt hoặc trắng ngà
  • Thường từ 9-24 tháng tuổi
  • Hàm lượng chất béo và độ ẩm cao hơn phô mai siêu cứng
  • Thường phủ parafin màng thực phẩm (Edam & Gouda)
  • khoảng 11% chất béo

pho-mat-a5-hado

Semi- Hard Cheese (pho mát cứng tương đối)

  • vàng nhạt hoặc trắng ngà
  • Giàu nước và chất béo, được làm từ sữa bò hoặc sữa dê
  • Có nhiệt độ nóng chảy trung bình và mùi nhẹ.
  • thường ở dạng hình khối, nhưng không cứng
  • Thường hút chân không kín.
  • Ủ 3-18 tháng

Semi – Phô mai mềm

Có màu trắng đến trắng ngà tùy theo khẩu phần ăn của trâu, bò, dê.

  • Chứa nhiều chất béo, độ ẩm và độ mềm dẻo
  • Có mùi nhẹ.

Loại tươi chỉ bảo quản được 1 tuần, loại đã trải qua quá trình khử nước (phô mai mozzarella) có thể bảo quản được 6 tuần.

pho-mat-a4-hado

pho-mat-a3-hado

pho-mat-a2-hado

Soft Cheese (pho mát mềm)

33-40% chất béo, độ ẩm cao

Dễ tan và có mùi thơm nhẹ

Nó là một sản phẩm được tạo ra khi các chất phụ gia được thêm vào trong quá trình tách kem từ sữa.

Sản phẩm còn tươi và thời hạn sử dụng ngắn.

pho-mat-a1-hado

Tìm Hiểu: PRO là gì? Viết tắt của từ này là gì và nó có nghĩa là gì?

Hy vọng bài viết trên sẽ cho mọi người biết về các loại pho mát khác nhau.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Leave a Reply

Your email address will not be published.