Tổng Hợp

Roleplayer là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ Roleplayer

Nếu bạn đã nghe nói về roleplayer là gì, rất có thể bạn cũng đã nghe nói về nhập vai.

Tìm Hiểu: Come out là gì? LGBT nên làm gì trước khi come out?

Roleplayer là gì?

Roleplayer là gì (nghĩa đen là nhập vai) là một thuật ngữ dùng để chỉ một người có hành vi, cử chỉ và tư thế giống với một hình mẫu nhất định. Tóm lại, người đó sẽ đóng vai trò mà họ đang nhắm tới. Giống như cosplay, nhập vai không chỉ là việc ăn mặc như trang phục và trang điểm của nhân vật, mà còn là hành động giống như nhân vật mà bạn đang nhắm đến và làm cho mọi người xung quanh bạn cảm thấy như bạn là nhân vật chính.

Đó là vai trò.

hình thức đóng vai

Nếu cosplay là hóa trang thành nhân vật bằng cách hóa trang thành nhân vật trước ống kính, thì cosplay còn được hỗ trợ bởi bối cảnh, không gian và kịch bản. Một người như vậy “đóng vai”. “Tôi có thể giống như nhân vật mà tôi đang thể hiện.

Một ví dụ kinh điển về nhập vai là Disneyland, nơi mà các nhân viên làm việc ở đó phải thực sự hóa thân thành nhân vật mà họ đang đóng khi tương tác với du khách, chẳng hạn như Vịt Donald.

roleplayer-la-gi-a2-hado

Role-Playing games

Nhắc đến nhập vai, chúng ta không thể không nhắc đến game nhập vai (tiếng Anh là Role-Playing games ‘, viết tắt là game nhập vai) là trò chơi rất được giới trẻ ưa chuộng hiện nay.

Từ bút và giấy trò chơi nhập vai Dungeons and Dragons. Người chơi nhập vai thông qua lời tường thuật bằng miệng hoặc bằng văn bản hoặc bằng cách đưa ra quyết định dựa trên cấu trúc định trước để phát triển nhân vật hoặc cốt truyện. Người chơi có thể có hoặc không hành xử theo một bộ quy tắc và hướng dẫn.

Các hình thức ban đầu của trò chơi nhập vai bao gồm trò chơi viết trên giấy hoặc trò chơi nhập vai trực tiếp trong đó toàn bộ cơ thể của người chơi chuyển động. Trong cả hai trường hợp, quản trị viên đóng vai trò là nhà hoạch định quy tắc và trọng tài, trong khi mỗi người chơi có một vai trò.

roleplayer-la-gi-a1-hado

Trò chơi nhập vai cũng bao gồm trò chơi điện tử nhập vai hoặc trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi. Ở cả hai định dạng, điểm nhấn là cuộc phiêu lưu cá nhân hơn là kể chuyện như một trò chơi nhập vai bằng bút và giấy.

Các hoạt động RPG đôi khi có thể xuất hiện trong trò chơi như một chiến lược, nhưng không phải là trọng tâm chính.

Thuật ngữ này cũng thường được sử dụng để mô tả các trò chơi và bài tập nhập vai được sử dụng để giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu.

Trong vai nhân vật, người chơi phải giúp nhân vật trở nên mạnh hơn (tăng cấp) theo chiều hướng của cốt truyện.

Một đặc điểm của game nhập vai là game nhập vai – những người chơi đặc biệt có nhiệm vụ trình bày các bối cảnh hư cấu, cung cấp kết quả cho các hành động của nhân vật và đóng vai trò là người kể chuyện. Trong trò chơi bút và giấy, một người thật sẽ phụ trách trò chơi. Đối với trò chơi điện tử, phần lớn công việc của quản trị viên sẽ do máy tính đảm nhiệm, tuy nhiên vẫn có một số trò chơi nhập vai video nhiều người chơi có bộ “công cụ” giúp quản trị viên hoàn thành công việc thông qua giao diện đồ họa, trong trường hợp này.

khả năng quản trị bị hạn chế rất nhiều bởi công nghệ.

Tham Khảo: Whatsapp là gì và có gì thú vị về ứng dụng Whatsapp

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hình dung ra roleplayer là gì.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button