Tổng Hợp

Sex And The City Là Gì? Tại Sao Nó Lại Gây Tranh Cãi Ở Việt Nam?

Dư luận có nhiều ý kiến ​​trái chiều đến mức chương trình phải dừng lại. sex and the city là gì, và tại sao nó lại gây tranh cãi như vậy?

Sex and the city – Một bộ phim truyền hình hài hước rất thành công của Mỹ. Tuy nhiên, khi được công chiếu tại Việt Nam vào năm 2014, bộ phim đã gây ra nhiều tranh cãi và nhiều ý kiến ​​trái chiều trong dư luận. Nhiều đến mức nó phải ngừng chiếu ngay lập tức. Vì vậy, tình dục và thành phố là gì và tại sao nó lại gây tranh cãi.

sex-and-the-city-la-gi-1-a4-hadogardenvillas-com-vn

Sex and the City là một bộ phim truyền hình Mỹ

1. Sex and the city là gì?

Sex and the City là một bộ phim truyền hình hài hước của Mỹ do HBO sản xuất năm 1998. Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Candace Bushnell, bộ phim dài 94 tập từ năm 1998 đến năm 2004, chủ yếu lấy bối cảnh ở thành phố New York. Câu chuyện của sex and the city xoay quanh bốn người bạn ở độ tuổi 30 và 40. Sarah Jessica Parker (vai Carrie Bradshaw), Kim Cattrall (vai Samantha Joes), Kristin Davis (vai Charlotte York) và Cynthia Nixon (trong phim). trong vai Miranda Hobbs). Tình dục và thành phố là câu chuyện của họ. Mặc dù mỗi người có một cuộc sống khác nhau kể cả tình yêu và cuộc sống hàng ngày. Nhưng họ đã luôn ở bên nhau và chia sẻ mọi thứ cho nhau. Truyện cũng đề cập đến những vấn đề hiện đại: tình dục, tình yêu và ngoại tình, …. vạch ra sự khác biệt giữa tình yêu và các mối quan hệ khác theo quan điểm của các nhân vật chính.

sex-and-the-city-la-gi-1-a3-hadogardenvillas-com-vn

Cinematic and the City

1.1 Giới tính và nội dung của thành phố

Sự rực rỡ và lấp lánh của Thành phố New York. Những điều tuyệt vời mang lại cho các cô gái sự tự tin và lập dị của tình dục và thành phố. Dù cả hai đều đã ngoài 30 tuổi. Nhưng không ai có thể xây dựng một cuộc sống gia đình độc lập cho riêng mình. Họ luôn gặp nhiều rắc rối với tình duyên và những mưu mô. Trong suốt bộ truyện, phụ nữ chiến đấu vì hạnh phúc và những gì họ xứng đáng được hưởng.

1.2 Các phiên bản khác

Sex and the City (phim 2008)

Vào tháng 5 năm 2008, một bộ phim truyện được chuyển thể từ bộ phim truyền hình Sex and the City đã được phát hành. Kịch bản do Michael Patrick King sản xuất và đạo diễn. Bốn nữ diễn viên chính đã trở lại với bộ phim. Với sự tham gia của Chris North, Evan Handler, David Eigenberg, Jason Lewis, Mario Canton và Willie Garson. Ngoài ra, Jennifer Hudson xuất hiện trong phim với tư cách là trợ lý của Carrie. Bộ phim diễn ra bốn năm sau phần cuối của loạt phim. Đây là bộ phim hài lãng mạn có doanh thu cao nhất trong năm. Phim được phát hành trên đĩa DVD vào ngày 23 tháng 9 năm 2008, và được công chiếu lần đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27 tháng 6 năm 2008.

Sex and the City 2 (phim 2010)

“Sex and the City 2” được công chiếu vào tháng 5 năm 2010 với sự tham gia của bốn người phụ nữ chính của mùa trước, cùng với Handler, Eggenberg, Lewis, Canton và Garson. Phim còn có sự tham gia của Lisa Minnelli, Miley Cyrus và Penelope Cruz. Bối cảnh phim diễn ra hai năm sau những sự kiện của phần phim đầu tiên. Bất chấp những đánh giá gay gắt, bộ phim vẫn là một thành công doanh thu phòng vé thương mại.

Sex and the City 3 (không chính thức)

Năm 2016, kịch bản của phần ba và phần cuối cùng được đồn đoán là đã được thông qua. Tuy nhiên, vào ngày 28 tháng 9 năm 2017, Parker nói với Extra rằng bộ phim đã bị hủy bỏ. Cũng có nguồn tin cho rằng Cattrall không muốn tham gia bộ phim, sau khi biết rằng Mr.Big sắp chết vì đau tim và Samantha nhận được những bức ảnh khỏa thân gợi cảm của con trai Brady. bởi Miranda.

1.3 Thành công của “Sex and the City” ở Hoa Kỳ

Sau buổi ra mắt. Sex and the city là một thành công vang dội, giúp HBO trở thành một mạng rạp chiếu phim tại nhà nổi tiếng. Phim nhận được đánh giá tích cực từ giới phê bình. và được khán giả quan tâm rất nhiều. Bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng như “Entertainment Weekly” “Phim truyền hình kinh điển”. Và là chương trình truyền hình hay nhất mọi thời đại do Tạp chí Time bình chọn năm 2007 và TV Guide năm 2013.

sex-and-the-city-la-gi-1-a2-hadogardenvillas-com-vn

gây chú ý ở Mỹ

2. Tại sao tình dục và các thành phố gây tranh cãi ở Việt Nam?

Tháng 10 năm 2014, “Sex and the City” lên sóng VTV2 Việt Nam lúc 22h45. Phim được gắn mác 18+ tiếng Việt là Chuyện nhỏ. Tuy nhiên, chương trình đã dừng lại khi chỉ mới phát sóng được 6 tập. Bởi dư luận thời điểm này đang sôi sục cho rằng nội dung chứa hình ảnh 18+ phản cảm. Và văn hóa Việt Nam không phù hợp để ảnh hưởng đến trẻ em. Nhận thức giá trị của giáo dục giới tính, tình dục và hôn nhân cho giới trẻ. Nhà đài đã thay đổi format và chia chương trình thành hai phần: phần thứ nhất là giao lưu đặc thù Việt Nam, phần thứ hai là tài liệu tham khảo và tình hình thành phố.

sex-and-the-city-la-gi-1-a1-hadogardenvillas-com-vn

Phim bị cấm chiếu ở Việt Nam do có nội dung 18+

3. Kết luận

Dù nội dung đã khiến dư luận tranh cãi nhưng không thể phủ nhận giá trị của việc giáo dục giới tính. Cũng có điều gì đó đáng suy ngẫm về câu chuyện của nhân vật chính. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu được sex and the city là gì, thành phố là gì và câu chuyện đằng sau nó.

Related Articles

Back to top button