CategoriesTổng Hợp

AHA là gì? Sự khác biệt giữa AHA và BHA là gì?

AHA là viết tắt của Alpha Hydroxy Acids, là một nhóm các hợp chất bao gồm các axit cacboxylic được thay thế bởi các nhóm hydroxyl trên các nguyên tử liền kề. AHA là thành phần được sử dụng phổ biến trong các dòng mỹ phẩm giúp chăm sóc da hiệu quả và an toàn vì có nguồn gốc từ thiên nhiên cho hiệu quả lâu dài.

Vậy AHA là gì? Nó khác gì với BHA và tác dụng của nó trong việc chăm sóc da như thế nào? Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé. Và điểm qua 5 sản phẩm chăm sóc da có chứa AHA tốt nhất đang thịnh hành hiện nay.

Tham Khảo Thêm: AHA là gì? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả AHA để chăm sóc da

AHA là gì? Nó bắt nguồn từ đâu?

aha-la-gi-a2-hado

AHA là viết tắt của Alpha Hydroxy Acids, là một nhóm các hợp chất bao gồm các axit cacboxylic được thay thế bởi các nhóm hydroxyl trên các nguyên tử liền kề. Chúng có thể là tự nhiên hoặc tổng hợp. AHA được tìm thấy trong nhiều loài động vật hoặc thực vật và thường được sử dụng trong mỹ phẩm để chăm sóc da khô, da lão hóa. Vì các axit này giúp giảm nếp nhăn, đốm đen, cải thiện kết cấu và độ đàn hồi của da…

Thành phần AHA có nguồn gốc từ 7 loại axit chính: axit glycolic (từ đường mía); axit xitric (từ trái cây họ cam quýt); axit lactic (từ đường lactose); axit hydroxycaproic (từ sữa ong chúa, được tiết ra bởi mật ong); axit malic (từ các loại trái cây như như lê và táo); axit hydroxycaprylic (nguồn động vật); axit tartaric (từ nho).

Các axit trái cây được sử dụng trong mỹ phẩm, thường là axit glycolic và axit lactic, có tính chất dịu nhẹ và không gây kích ứng cho da.

Sự khác biệt giữa BHA và AHA là gì?

aha-la-gi-a1-hado

Điểm giống nhau giữa AHA và BHA

AHA và BHA giống nhau ở chỗ đều là axit có nguồn gốc tự nhiên (có tính axit, độ pH trung bình từ 3-4), thường được chiết xuất từ ​​trái cây và thực vật tự nhiên.

Cơ chế hoạt động kết hợp của BHA và AHA là gì – là phá vỡ lớp bề mặt trên của lớp sừng, từ đó tẩy tế bào chết hoặc hư tổn, thúc đẩy sản sinh tế bào mới trên da, làm trẻ hóa và tăng độ sáng. Tốt cho da.

Sự khác biệt giữa AHA và BHA So sánh sự khác biệt giữa các thuật ngữ tương tự

AHA được cấu tạo bởi các phân tử nhỏ gồm nước và các axit hòa tan trong nước. AHA được ưu tiên sử dụng cho da khô và cháy nắng vì chúng tẩy tế bào chết trên bề mặt da và có thêm lợi ích là cải thiện quá trình hydrat hóa.

Sự khác biệt chính là chúng không thấm sâu như BHA và tác động được cảm nhận trên bề mặt da. AHAs là một thành phần quan trọng trong các sản phẩm chăm sóc da giúp trẻ hóa và ngăn ngừa lão hóa.

+ Mặt khác, axit beta-hydroxy (BHA) là một loại axit tan trong dầu, còn BHA sẽ tốt hơn cho da dầu, mụn và điều trị mụn đầu đen, mụn đầu trắng.

BHA hoạt động bằng dầu để loại bỏ bụi bẩn làm tắc nghẽn lỗ chân lông và giúp bình thường hóa lớp niêm mạc của lỗ chân lông, giúp giảm các vấn đề về mụn. BHA có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn.

Tham Khảo Thêm: IPhone lock là gì? Cách nhận biết iPhone Lock chính xác và nhanh chóng

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết Sự khác biệt giữa BHA và AHA là gì.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

CategoriesTổng Hợp

AHA là gì? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả AHA để chăm sóc da

AHA là gì? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả AHA để chăm sóc da tốt nhất.

Tham Khảo Thêm: IPhone lock là gì? Cách nhận biết iPhone Lock chính xác và nhanh chóng

1. AHA là gì?

Tên đầy đủ của AHA là Alpha Hydroxy Acid. Một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho làn da khô và lão hóa. Vậy AHA là gì và tác dụng của nó trong việc làm đẹp, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về nó trong bài viết dưới đây.

AHA là axit từ trái cây, sữa, đường và thực vật. Điển hình nhất là axit glycolic (từ đường mía), axit lactic (từ sữa), axit malic (từ táo), axit xitric (từ cam hoặc chanh), và axit tartaric (từ bưởi). AHA được sử dụng với số lượng lớn để điều trị mụn trứng cá và cũng được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như toner, kem dưỡng da, v.v.

2 Cơ chế hoạt động của AHA

AHA dễ dàng hòa tan trong nước và do đó có tác dụng trên bề mặt da. Do khả năng tái tạo lớp trên cùng của da, AHA được sử dụng nhiều trong các phương pháp điều trị mụn và chăm sóc da mặt.

aha-la-gi-a2-hado

AHA loại bỏ tế bào chết ở lớp sừng và biểu bì thông qua sự can thiệp ion giữa các tế bào, từ đó làm bong tróc lớp tế bào thô ráp và xỉn màu trên bề mặt da.

aha-la-gi-a1-hado

Ngoài ra, AHA giúp làm mịn và dưỡng ẩm da bằng cách giúp các tế bào hấp thụ nước nhanh hơn và hiệu quả hơn.

3. AHA làm được gì?

AHA giúp làm trắng, mịn và mềm da

Khi thoa lên da, AHA nhẹ nhàng làm mềm và thanh lọc lớp sừng bề ngoài, đồng thời kích thích sản sinh các tế bào hấp dẫn cho làn da tươi sáng và khỏe mạnh hơn.

AHAs làm sáng vùng da tối màu, cải thiện làn da không đều màu, tăng sắc tố, nám da, đặc biệt là khi mang thai.

AHA hỗ trợ điều trị nám

Được mệnh danh là thành phần “ngôi sao”, AHA có khả năng tuyệt vời trong việc kiểm soát sự tăng sinh của hắc tố melanin trên da, đồng thời AHA giúp giảm nám, tàn nhang và vết thâm trên da một cách hiệu quả.

AHA hỗ trợ điều trị mụn

Bạn có thể sử dụng kem hoặc sản phẩm dưỡng da có chứa AHA với tỷ lệ thích hợp. Để điều trị sẹo mụn, AHA thường được kết hợp với kem dưỡng da hoặc dạng lột (Peel). Trong số này, axit glycolic được đánh giá là có khả năng cải thiện làn da bị mụn tốt nhất.

AHA chăm sóc da lão hóa

Đối với tình trạng lão hóa da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và lão hóa, bạn có thể tham khảo sử dụng các sản phẩm có chứa axit lactic, axit tartaric, axit glycolic (8%) hoặc gluconolactone với nồng độ 14%, sử dụng ngày 2 lần đều đặn sẽ cho hiệu quả tốt nhất. 1 ngày.

AHA giúp loại bỏ tế bào da chết một cách hóa học

Nói đến tẩy da chết, người ta nghĩ ngay đến những cách tẩy tế bào chết tự nhiên bằng đường, cám gạo, muối làm đẹp,…. Đây được gọi là tẩy da chết vật lý.

Chúng ta cũng có thể tẩy tế bào da chết theo phương pháp hóa học bằng cách sử dụng 10% AHA trở lên ở độ pH 3-4. Sản phẩm tẩy da chết hóa học có tính axit nên rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Bạn nên tẩy tế bào chết vào buổi tối và dùng sữa rửa mặt vào sáng hôm sau để loại bỏ triệt để các tế bào chết bị đẩy lên trong khi ngủ.

Tham Khảo: Ngôn ngữ máy là gì? Tôi có nên sử dụng ngôn ngữ máy không?

Như vậy qua bài viết này các bạn đã biết AHA là gì và dùng để làm gì rồi đúng không? Mong các bạn biết thêm và bảo vệ làn da của mình tốt hơn.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!