CategoriesTổng Hợp

Cao lanh là gì? Những Sự Thật Ít Biết Về Kaolin

Cao lanh là gì? Cao lanh (kaolin) là một loại đất sét trắng được tìm thấy sâu trong đất cát được hình thành do thủy triều hoặc phong hóa. Cao lanh lấy tên của nó từ tên của khu vực Gaoling (Caoling Di) – một khu vực đồi núi ở Jingdezhen, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Khi tiếp xúc với nước, cao lanh dính và dễ tạo hình. Đất sét này chuyển sang thể rắn khi gặp nhiệt độ cao.

cao-lanh-la-gi-2-a3-hadogardenvillas-com-vn

Cao lanh không chỉ là nguyên liệu làm gốm sứ mà còn được dùng để làm đẹp. Đất sét cao lanh chứa nhiều khoáng chất tốt cho da. Đặc biệt, kẽm thường kháng viêm, thúc đẩy sự phát triển của tế bào, cân bằng điều tiết bã nhờn, giúp cải thiện tình trạng mụn. Ngoài ra, nó còn chứa silicon nhôm có tác dụng làm lành vết thương và sát khuẩn, silicon dioxide giúp kiềm dầu, canxi là thành phần chính cấu tạo nên lớp biểu bì. Sử dụng cao lanh sẽ hút độc tố, chất cặn bã và loại bỏ tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông giúp da sáng mịn hơn.

Nhận thức được khả năng khử trùng và làm sạch hiệu quả của cao lanh, phụ nữ châu Phi và Ai Cập cổ đại thường trộn đất sét trắng với nước và mật ong để làm hỗn hợp mặt nạ. Tại Việt Nam, các cung tần mỹ nữ cung đình Huế thường sử dụng các loại bột làm từ cao lanh, các loại thảo mộc và hoa cỏ. Họ không chỉ dùng phấn nụ để trang điểm vào ban ngày để có lớp nền mịn màng và rạng rỡ mà còn thoa phấn nền lên toàn thân vào ban đêm để dưỡng và làm mát da. Công thức làm ra sản phẩm này vẫn được các quý tộc triều Nguyễn lưu giữ và tiếp tục sản xuất.

Cao lanh là gì trong mỹ phẩm ngày nay

Cao lanh là gì trong mỹ phẩm? Khả năng hút dầu thừa và bụi bẩn mà không gây khô ráp khiến đất sét cao lanh có trong các sản phẩm làm sạch da như mặt nạ, sữa rửa mặt, tẩy tế bào chết, thậm chí là thành phần chính, chỉ đứng sau hàng nội địa. Không giống như đất sét trong pozzolana (bentonit) chỉ thích hợp cho da dầu do có độ pH cao, cao lanh có thể sử dụng cho mọi loại da, kể cả da khô và da nhạy cảm.

Đất sét cao lanh được sử dụng trong sản xuất xà phòng để tăng cường làm sạch, đóng rắn và tạo màu tự nhiên. Khi kết hợp với các sản phẩm chăm sóc da, đặc biệt là các dòng đặc trị cho da nhờn mụn, đất sét cao lanh là một hoạt chất mạnh giúp điều tiết bã nhờn, làm dịu vết mẩn đỏ, thúc đẩy tái tạo tế bào và ngăn ngừa sẹo. Trong trang điểm, kaolin có khả năng hút dầu thừa, cho lớp nền sáng mịn. Thành phần này còn được dùng để tạo lớp nền mờ và tăng độ bám màu cho các sản phẩm son môi.

Cao lanh hiện nay thường được chế biến thành bột, vừa tiện sử dụng lại có thể bảo quản được lâu. Là một loại đất tự nhiên, cao lanh không có thời hạn sử dụng. Đồng thời, đây là sản phẩm có thể sử dụng đến 100% (bôi trực tiếp lên da) mà không gây kích ứng.

Sử dụng cao lanh để tự trang điểm là một ý tưởng thú vị. Cách đơn giản nhất để chăm sóc da với kaolin là trộn bột với nước để làm hỗn hợp đắp mặt nạ / rửa. Người dùng cũng có thể thêm các loại thảo mộc, mật ong, tinh dầu… để chăm sóc da thêm hiệu quả.

Tự làm sữa rửa mặt đất sét cao lanh

Sữa rửa mặt tẩy tế bào chết chiết xuất từ ​​yến mạch, không chứa xà phòng với hương thơm nhẹ nhàng của glycerin dưỡng ẩm, đất sét cao lanh làm sạch lỗ chân lông và các loại tinh dầu nguyên chất.

Vật chất

– 25 gam bột yến mạch

– 20g bột cao lanh

– 12 gam glycerin thực vật

– 25 giọt nước hoa hồng chưng cất hoặc nước tinh khiết

– 4 giọt tinh dầu oải hương

– 3 giọt tinh dầu phong lữ

hoàn thành

Kết hợp các thành phần trong bát và đặt trong hộp kín. Cho mỗi lần sử dụng, hòa một lượng vừa đủ với nước, massage khắp mặt và rửa sạch. Hỗn hợp có thể được bảo quản trong ba tháng ở điều kiện bình thường.

Hiệu ứng kỳ diệu của kaolin

Cao lanh là một loại đất sét trắng mịn nằm sâu trong các thành tạo địa chất và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng quý giá từ lòng đất. Từ lâu, cao lanh đã được sử dụng làm nguyên liệu cho gốm sứ để sản xuất các sản phẩm gốm sứ cao cấp. Ngoài ra, đất sét cao lanh còn có công dụng làm đẹp thần kỳ. Nhiều công ty mỹ phẩm gần đây chỉ mới biết đến và sử dụng kaolin trong các sản phẩm làm đẹp. Nhưng các ngự y của triều đình Huế đã biết cách chế biến cao lanh thành bột trong nhiều thế kỷ.

Sử dụng các sản phẩm cao lanh để giúp kiểm soát dầu và hút độc tố dưới da

Lý do tại sao đất sét cao lanh lại cần thiết trong các bộ sưu tập trang điểm và chăm sóc da bằng phấn phủ Huang Gong là vì đất sét cao lanh chứa nhiều khoáng chất có lợi cho da, giúp da không bị khô và không bị bóng dầu. Giảm mụn trứng cá, viêm nhiễm và tránh tình trạng lỗ chân lông bị tắc nghẽn do tiết quá nhiều bã nhờn. Đặc biệt, kẽm thường kháng viêm, thúc đẩy sự phát triển của tế bào, cân bằng điều tiết bã nhờn, giúp cải thiện tình trạng mụn. Đất sét cao lanh làm sạch, tẩy tế bào chết, hút độc tố tích tụ trên da do trang điểm hóa học thường xuyên, mang lại làn da tươi sáng hơn.

Cao lanh phù hợp với mọi loại da

Khác với độ PH cao của bùn khoáng dễ làm khô da, chỉ phù hợp với những người có làn da dầu. Chất ka tê lành tính và kiểm soát dầu vừa phải, giúp da không bị khô nhưng vẫn mềm mịn, phù hợp với mọi loại da. Chứa lượng kẽm cao nên kaolin sẽ làm lành các tổn thương do mụn trên da nhanh chóng và làm mờ sẹo. Bột Trinh Nữ Hoàng Cung kết hợp giữa đất sét cao lanh với các thành phần quý như bột ngọc trai, sữa non, thảo mộc và tinh dầu thiên nhiên giúp tăng cường tác dụng giảm sẹo và vết thâm.

Thành phần chính của bột nụ vối là cao lanh

Bạn có thể trộn đất sét cao lanh dạng bột mịn với sữa tươi, mật ong, tinh dầu hoa hồng để làm mặt nạ hoặc sữa rửa mặt hàng ngày. Nếu bạn buộc phải trang điểm nhiều và có làn da dầu, mụn, Hãy dùng thử Phấn trang điểm Hoàng Cung và cảm nhận sự khác biệt.

Trên đây tôi đã chia sẻ đến các bạn Cao lanh là gì?