Tổng Hợp

Tam hợp là gì? Tuổi tam hợp, tứ nguyên, cung hoàng đạo

Theo phong thủy, trong số 12 cung hoàng đạo, sẽ có những cung hoàng đạo hợp nhưng cũng có những con giáp vô cùng hợp. Từ đó, mọi người có cách hiểu mới về khái niệm tam hợp, tứ vội, được coi là tùy theo số mệnh của mỗi người. Vậy tam hợp là gì? Bộ tứ là gì? Hãy đón đọc những bài viết tiếp để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Tam hợp là gì? tuổi của hoàng đạo

Theo phong thủy, chúng ta có 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mận, Bi, Gà, Nhổ và Lợn. Trong số này, 12 con giáp sẽ được chia thành 4 nhóm, và mỗi nhóm sẽ bao gồm 3 con giáp có đặc điểm tính cách giống nhau và liên quan đến nhau, gọi là tam hợp. Nhiều người quan niệm các con vật trong bộ tam hợp sẽ cùng âm hoặc cùng dương, hay còn gọi là tương sinh tương khắc, bổ sung cho nhau (thường có tính cách tương sinh). Các cung hoàng đạo trong mối quan hệ ba người có xu hướng chia sẻ cùng lý tưởng và khát vọng, và sẽ giúp nhau phát triển để đạt được thành công.

tam-hop-la-gi-a1-hado

Ba cung hoàng đạo của một cung hoàng đạo cách nhau 4 tuổi. Chính vì vậy mà người xưa thường quan niệm trai gái hơn nhau 4 tuổi thì sẽ hòa thuận, hạnh phúc, sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và sự nghiệp.

Mối quan hệ tam hợp trong 12 yếu tố sẽ được chia theo mệnh như sau:

Tam hợp hành hỏa: Dần, Ngọ và Tuất (đồng âm), sẽ xuất phát tại Dần Mộc đến Ngọ Hỏa rồi đến Tuất Thổ.

Trinity of Wood: Pig, Rabbit, Mei (cùng với Yang), sẽ bắt đầu từ nước biển đến Maomu và sau đó đến Meishou.

Tam hợp của Bộ Thủy: Tuổi Thân, Tý và Thìn (đồng âm) sẽ bắt đầu từ Tham Kim đến Tý Thủy rồi đến Thìn Thổ.

Ba yếu tố của vàng: rắn, gà và bò (tongyang), bắt đầu từ rắn lửa, đến gà trống vàng, và sau đó đến bò đất.

Đặc điểm của mỗi nhóm bộ ba như sau:

Nhóm tuổi khỉ, chuột và rồng: nhóm kiên trì

Những người thuộc bộ ba này thường rất bền bỉ, có tinh thần chiến đấu, ý chí quyết tâm cao để đạt được mục tiêu đã đề ra. Những người trong bộ ba này có xu hướng “làm nhiều hơn những gì họ nói” và tốt bụng và hữu ích. Đặc biệt người tuổi Tý là những người thông minh, nhanh nhẹn nhưng đôi khi lại không đủ tự tin để một mình đối mặt với khó khăn, nguy hiểm. Trước những điều đó, tuổi Tý rất cần sự dũng cảm và quyết tâm của tuổi Thìn. Tuy nhiên, tuổi Thìn có xu hướng thiếu sáng tạo nên cần có con mắt tinh tế của tuổi Thân và tuổi Tý. Ngoài ra, tuổi Thân còn tăng thêm sức mạnh do sinh khí của năm Thìn và trí tuệ của tuổi Tý.

Nhóm tuổi rắn, tuổi gà, tuổi bò: nhóm trí tuệ

Nhóm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu là những người thích tưởng tượng, nghĩ về những điều xa vời. Những người thuộc thế giới ngầm này thường có bản lĩnh và ý chí kiên định, một khi đã đặt mục tiêu thì sẽ nỗ lực đến cùng. Tuổi Sửu nhìn chung là những người khá trung thực, thật thà và có trách nhiệm, tuy nhiên cần sự nhanh nhẹn của rắn và dậu. Thay vào đó, sự thẳng thắn và khó kiểm soát cảm xúc của gà trống sẽ được hỗ trợ bởi sự dịu dàng và điềm tĩnh của gà trống.

Tiger Horse Dog Triennial Group: Nhóm độc lập

Những người ở thế giới ngầm này là những người tương đối độc lập, yêu thích tự do, trải nghiệm và khám phá mọi thứ xung quanh. Người tuổi Ngọ thiên về tình cảm, sáng tạo và có nhiều ý tưởng phong phú, nhưng cần sự quyết đoán, mạnh mẽ của loài hổ và sự tỉnh táo, thông minh của loài chó để giải quyết vấn đề. Đồng thời, tính cách bốc lửa của con hổ cần sự tốt bụng dịu dàng của con chó để dập tắt nó.

Lợn, Thỏ, Cừu Nhóm ba năm: Nhóm ngoại giao

Những người thuộc nhóm thế giới ngầm này có xu hướng rất giao tiếp và biết cách cư xử tế nhị với những người xung quanh. Ngoài ra, họ luôn sẵn sàng lắng nghe, cảm thông và giúp đỡ những người khó khăn. Những người sinh năm Hợi thường rất cần cù, chịu khó nhưng cần sự nhanh nhẹn và tinh tế của con thỏ mới có thể thành công. Ngược lại, tuổi Mùi và tuổi Mão phải học đức tính cần cù của người tuổi Hợi.

Bộ tứ là gì? Bốn yếu tố của cung hoàng đạo

Trong cung hoàng đạo, những người hay khắc nghiệt hay áp bức nhau trong cuộc sống sẽ được xếp vào nhóm tứ đại đồng đường. Người ta sẽ quy ước tuổi theo ngũ hành như sau:

tam-hop-la-gi-a2-hado

Các yếu tố bằng gỗ: hổ và thỏ.

Han Jin: Tuổi Khỉ và Gà.

Hạnh Thủy: Tuổi con lợn, con chuột.

Nguyên tố lửa: Rắn và Ngựa

Các hành Thổ: Rồng, Chó, Sửu và Dê.

Theo quy luật tương khắc của ngũ hành thì vàng khắc mộc, thổ khắc mộc, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc vàng. Vì vậy, những con giáp thuộc cung hoàng đạo xung khắc thường được chia thành các nhóm sau:

Nhóm 1: Thời đại hổ và khỉ, rắn và lợn (thân điêu khắc, rắn gặp lợn).

Nhóm thứ hai: thời đại của rồng và chó, bò và dê (đại bàng gầy, ngưu tất và quả mận). Trong số đó, các đường gân của rồng chỉ có ở các mạch giống như trâu bò và cừu, không mạnh mẽ.

Nhóm thứ ba: chuột và ngựa, thỏ và gà (chuột gặp ngựa, thỏ gặp gà). Đặc biệt là khi tuổi chuột kết hợp với tuổi thỏ hoặc tuổi gà thì chỉ có xung động nhẹ chứ không có phản lực mạnh.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến 4 yếu tố có hại sau:

Tuổi Mùi và tuổi Tỵ: Tương khắc, dễ gặp nhiều rủi ro.

Ngựa và Bò: Sẽ gặp nhiều điều không may mắn.

Hổ và Rắn: Mối tình hai năm không kéo dài.

Tuổi Mùi và tuổi Hợi: Hai tuổi này tính cách hoàn toàn trái ngược nhau.Tuổi Mão và tuổi Thìn: Nếu họ là hai tuổi mà việc gặp nhau thường xuyên sẽ chỉ khiến họ thêm phiền lòng.

Dấu hiệu Dậu của Ngọ: Đường sự nghiệp của hai tuổi rất khác nhau, điều này sẽ cản trở sự nghiệp và công danh của người kia.

Đây là những gì mà muốn chia sẻ với các bạn về tuổi tam hợp là gì và cung hoàng đạo trong 12 cung hoàng đạo. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích với bạn. Đừng quên ghé thăm thường xuyên để cập nhật nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết!

 

Related Articles

Back to top button