Tổng Hợp

Học theo tín chỉ là gì? 1 tín chỉ là bao nhiêu?

Khi tìm kiếm thông tin về các chương trình đào tạo đại học, thí sinh hoặc sinh viên năm nhất có thể bắt gặp cụm từ học theo tín chỉ. Đây là phương thức đào tạo mới đang trở nên phổ biến ở các trường cao đẳng, đại học trong những năm gần đây. Cũng vì còn tương đối mới nên nhiều người chưa hiểu rõ lắm về hình thức này.

Hãy cùng tìm hiểu học theo tín chỉ là gì trong bài viết dưới đây.

Tìm Hiểu Thêm: AHA là gì? Sự khác biệt giữa AHA và BHA là gì?

Học theo tín chỉ là gì?

Tín chỉ đại học là gì? Đào tạo theo tín chỉ là gì, người học cần hoàn thành một số môn học nhất định để có thể tích lũy đủ số tín chỉ cần thiết cho chương trình đào tạo. Người học có thể chủ động sắp xếp thời gian biểu của mình bằng cách đăng ký các môn học theo thời gian biểu của từng môn học. Mỗi môn học sẽ có số lượng tín chỉ khác nhau với giáo viên và thời khóa biểu linh hoạt cho học viên lựa chọn.

Nếu sinh viên thực sự giỏi và chăm chỉ thì có thể đẩy nhanh tiến độ học, có khi chỉ mất 3-3,5 năm để lấy bằng, so với 4-5 năm với cách học truyền thống.

Ngay cả trong thời gian này, nếu được sắp xếp, một người có thể tốt nghiệp hai ngành khác nhau cùng lúc bằng cách đăng ký các tín chỉ bổ sung khác nhau trong chuyên ngành khác. Sinh viên có khả năng hạn chế hoặc muốn có một trường học nhàn nhã và kinh nghiệm làm việc có thể kéo dài thời gian học tập tối đa lên 6-7 năm trước khi tốt nghiệp.

Ưu điểm của đào tạo tín chỉ

– Phát huy tính sáng tạo, chủ động ở học sinh.

Hình thức đào tạo theo tín chỉ lấy người học làm trung tâm nên sẽ tạo cơ hội cho sinh viên phát huy và nâng cao khả năng sáng tạo. Học viên có thể tự học, tự ôn luyện theo phương pháp đào tạo truyền thống, hạn chế tối đa việc nhồi nhét. Ngoài ra, tất cả các khâu thiết kế chương trình và nội dung giảng dạy sẽ được rà soát kỹ lưỡng hơn để đảm bảo lượng kiến ​​thức bao quát cho người học.

– Tính linh hoạt để tạo chủ đề.

Do các khối kiến ​​thức chung thường bao gồm các môn học bắt buộc nên học sinh phải vận dụng và thực hiện đầy đủ vào quá trình học tập và rèn luyện. Đối với chuyên môn áp dụng cho các ngành khác nhau. Vì vậy, sinh viên có thể tham khảo ý kiến ​​của cố vấn học tập để lựa chọn môn học phù hợp nhất, vừa đáp ứng yêu cầu bằng cấp, vừa phục vụ cho công việc sau này.

– Thời gian học linh hoạt và giảm chi phí giảng dạy.

Việc áp dụng đào tạo theo hệ thống tín chỉ trong các trường cao đẳng, đại học sẽ giúp sinh viên lựa chọn môn học, thời gian và cả giáo viên. Từ đó có thể giúp bạn chủ động lịch học, đảm bảo cân đối giữa việc học và đi làm thêm.

Ngoài ra, đào tạo theo học chế tín chỉ là một phương pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Người học chỉ đóng tiền dựa trên số tín chỉ mà họ đăng ký, thay vì trọn gói cả năm học như trước đây. Nếu chúng ta không may bỏ lỡ một số tín chỉ, chúng ta vẫn có thể tiếp tục quá trình học tập bằng cách học qua các điều khoản sau.

tin-chi-la-gi-a2-hado

Nhược điểm của đào tạo tín chỉ

– Kiến thức sẽ bị nghiền nát

Một số trường đại học và cao đẳng hiện nay sử dụng hình thức đào tạo theo tín chỉ, tuy nhiên, các môn học thường được chia thành 2 hoặc 3 tín chỉ. Do đó, giảng viên sẽ không có đủ thời gian để truyền tải hết kiến ​​thức của môn học, thay vào đó mỗi học viên sẽ cần tăng thời gian tự học. Điều này sẽ rất thiệt thòi cho những ai tự mày mò, nghiên cứu.

Học sinh khó kết nối với nhau.

Vì mỗi học sinh có sự lựa chọn môn học và thời gian học riêng nên hầu hết các lớp học có xu hướng không ổn định và học sinh khó gắn kết để phù hợp nhất với hoạt động và sắp xếp công việc của mình.

tin-chi-la-gi-a1-hado

Tham Khảo Thêm: AHA là gì? Công dụng và cách sử dụng hiệu quả AHA để chăm sóc da

Trên đây là thông tin chi tiết nhất về học tín chỉ là gì giúp các bạn tân sinh viên và các bậc phụ huynh tham khảo và chuẩn bị tốt nhất cho con em mình trong hành trình đại học. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button