Tổng Hợp

Tự phụ là gì? – Ý nghĩa của sự tự tin

Tự phụ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tham Khảo: Dolce là gì? “Đôn chề” là trẻ trâu?

Tự phụ là gì?

Tự phụ là gì -Lòng tự trọng thấp, cái tôi và lòng tự trọng là những đặc điểm mà bạn đã từng nghe nói đến. Hiểu và nhận ra nó là một việc khác. Bài viết dưới đây sẽ giải thích các khái niệm và thảo luận các ví dụ về 3 đặc điểm tính cách này. Các bạn cùng xem nhé!

Sự tự tin và cái tôi là gì?

“Tự ti”, “tự phụ”, “tự cao tự đại” là những nét tính cách, trạng thái tâm lý mà con người thường mắc phải. Giữa chúng có những điểm giống và khác nhau nhưng đều ảnh hưởng và liên quan trực tiếp đến tính cách của mỗi người và sự thành bại trong cuộc sống. “Tự cao”, “tự phụ”, “tự trọng” được thể hiện như thế nào trong cuộc sống?

Bản ngã là gì?

Tự ti là lòng tự trọng thấp, vì vậy bạn nên tự tin vào khả năng của mình. Vì vậy, họ ngại suy nghĩ, nói năng, hành động và tiếp xúc với mọi người.

Những người bận rộn với lòng tự trọng thấp thường nghĩ rằng họ yếu đuối, kém cỏi và không liên quan gì đến người khác. Văn học dân gian: “Không ăn thì không nói”, muốn làm gì thì làm. Họ cũng có thể trở nên thụ động vì nhận thức sai lầm về bản thân, vì họ linh hoạt và sáng tạo trong mọi việc họ làm, vì họ sợ thất bại, sợ trách nhiệm.

tu-phu-la-gi-a2-hado

Lòng tự trọng thấp cản trở rất nhiều đến sự tiến bộ của cá nhân vì nó tạo ra sức ì và thói quen xấu ỷ lại và thất bại. Nếu bạn có tư duy thất bại, bạn sẽ không bao giờ thành công. Tự ti đi ngược lại tâm lý chung của hầu hết mọi người, những người muốn định vị bản thân và thành công trong cuộc sống.

Vì vậy, mặc cảm tự ti là một trạng thái tinh thần tiêu cực mà bạn không nên có.

Từ xa xưa, đã có nhiều câu ca dao nói về sự tự ti như:

Thân cây xuống nước cũng khô héo, bộ phận xấu đi đến đâu tổ chức cũng xấu.

Hoặc:

Con nhà vua là vua, thầy chùa quét lá đa.

Nếu con người có tâm lý này sẽ làm tê liệt ý thức phản kháng và đấu tranh, chấp nhận những bất công, bất công trên đời, chấp nhận thân phận hèn mọn, bị sỉ nhục, bị coi thường, bị áp bức, bóc lột. Nguồn gốc của sự “tự ti” phần lớn là món nợ của sự tự chủ, tự cường và món nợ của quyết tâm làm việc chăm chỉ. Theo nhà giáo Ruan Bahao vào đầu thế kỷ 20, đây là tâm lý “sợ núi, sợ nước”.

tu-phu-la-gi-a1-hado

Tham Khảo Thêm: ABO là gì? Các điều khoản được đề cập nhiều nhất trong ABO

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu được tự phụ là gì và tránh nó.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button