Tổng Hợp

Trang sức vàng non: Mua vàng giả bằng tiền thật?

Được quảng cáo là “vàng non”, trang sức làm từ loại “vàng này” được nhiều người mua, nhưng chất lượng thực sự thì không phải ai cũng biết.

Trang sức vàng non được quảng cáo và rao bán khá tích cực trên mạng xã hội thời gian gần đây. Tương ứng, trang sức vàng non hay còn gọi là trang sức vàng non bao gồm vàng 10K (41,7%), vàng 14K (58,3%) thường được gọi là vàng 5 tuổi 8, vàng 18K (75%) thường được gọi là vàng 7- vàng năm tuổi và vàng nửa năm tuổi.

vang-non-a2-hado

Tìm Hiểu: Kỳ Nam Là Gì? – 5 Điều Bạn Phải Biết

Trang sức làm từ vàng non cũng rất đa dạng

Với nhiều kiểu dáng từ hiện đại đến truyền thống. Đồng thời, giá cũng rẻ hơn vàng 10 năm 24K (99,99%) hoặc vàng 9 năm 90%. Vì vậy, loại trang sức này cũng phù hợp với nhiều túi tiền của phái đẹp. Giá của loại vàng non này cũng khá rẻ, nhẫn đính đá khoảng 500.000 đồng, bông tai 350.000 đồng, dây chuyền 100.000 đồng…

Tuy nhiên, với kinh nghiệm bán vàng trang sức nhiều năm, chị Vũ Thu Hà (Giang Vũ, Ba Đình, Hà Nội) cho biết thị trường hiện đang bùng nổ ngành kinh doanh vàng trang sức còn non trẻ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là có nhiều loại trang sức cao được ngụy trang.

vang-non-a1-hado

Xem Thêm: Cách khắc phục hiệu quả màn hình đen trên Windows 10

Không có khái niệm vàng non

Trả lời phỏng vấn báo chí, Giáo sư Phan Trường Thị, Viện trưởng Viện Vàng bạc Đá quý Việt Nam bày tỏ sự ngạc nhiên trước thông tin về số vàng trên. Ông cho rằng, không có vàng thì có vàng cho người trẻ, vàng cho người già, vàng cho người trung niên.

“Bất kỳ sản phẩm trang sức bằng vàng nào đều có chứng chỉ vàng. Nếu không, tất nhiên đó không phải là vàng và cũng không phải vàng giả.

Một sản phẩm vàng non được quảng cáo trên thị trường không thể coi là vàng, hoặc có thể là bất kỳ kim loại nào có màu vàng nhưng không phải là vàng ”, GS Tee nhấn mạnh.

Theo Giáo sư Phan Trường Thị, phụ nữ vẫn chọn các sản phẩm trang sức bằng vàng có hàm lượng vàng thấp do giá rẻ, mẫu mã đẹp, màu sắc bắt mắt. Nhưng dù tỷ lệ nhiều hay ít thì khi có thành phần vàng thì nó vẫn có giá trị trao đổi. Khi mua vàng trang sức, tốt nhất bạn nên chọn cửa hàng trang sức vàng uy tín và cảnh giác với những lời quảng cáo tràn lan trên mạng.

Theo GS Phan Trường Thị, chắc chắn sau khi mua vàng, khách hàng có thể dùng để đánh giá độ tuổi của vàng. Bạch kim và vàng tây thì sai số là 2%, tức là ở vàng 18k tuổi thì chấp nhận được 73-74% là vàng ta, sai số chỉ 1-2% tức là vàng ba, bốn, 9, khi đánh giá phải đạt 99,8% mới được chấp nhận.

GS Phan Trường Thị cho rằng, trong ngành khoa học, địa chất và kim hoàn không có khái niệm “vàng non”, chỉ là tỷ lệ vàng.

Tham Khảo: Minecraft – Tải Minecraft miễn phí (PE, PC)

Việc mọi người bán trang sức dưới danh nghĩa vàng non là một tuyên bố mập mờ và rất có thể đó là vàng giả.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất của chúng tôi tại trang chủ Hado Garden Villas!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button